Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

“Đừng sợ game online, hãy sợ sự vô cảm của người lớn hủy hoại con trẻ”

Bố mẹ thiếu các phương pháp giáo dục chơi mà học, hay thông qua các trò chơi giúp trẻ phát triển khả năng tự chủ, biết tập trung chú ý, biết tổ chức, sắp xếp công việc, biết phân tích, tổng hợp...

Công tác kiểm định chất lượng tại trường THCS Phú La

Hôm nay, ngày 19/05/2020, 13 ông bà trong Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT Hà Nội do ông Bùi Quang Thái- phó trưởng phòng QLT&KĐCLGD làm trưởng đoàn đã tiến hành công tác kiểm định chất lượng tại trường THCS Phú La

Tổng kiểm soát phương tiện GTĐB: Chủ xe cần lưu ý gì khi ra đường?

Trong đợt tổng kiểm tra, lực lượng chức năng được phép dừng các loại phương tiện (dù không có dấu hiệu vi phạm) để kiểm tra giấy tờ, điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, nồng độ cồn, chất ma tuý… Ngoài ra, lực lượng CSGT còn tập trung vào các hành vi đi thành đoàn đông, lạng lách đánh võng. Đây là hành vi xuất hiện khá nhiều thời gian gần đây ở các nhóm đi phượt bằng cả các dòng xe máy phổ thông và xe phân khối lớn.

KẾ HOẠCH QUYÊN GÓP SÁCH XÂY DỰNG TỦ SÁCH THƯ VIỆN Năm học: 2019 – 2020

Căn cứ kế hoạch năm  học 2019 – 2020 của trường THCS Phú La;
          Thực hiện kế hoạch hoạt động Thư viện trường THCS Phú La năm học 2019 – 2020;
          Thư viện trường THCS Phú La xây dựng kế hoạch quyên góp sách xây dựng tủ sách Thư viện năm học 2019 – 2020 như sau:

“Bài ca không quên” và không thể nào quên

“Bài ca không quên” là thông điệp bình dị và thiêng liêng mà nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn đã gửi gắm, nhắc nhở những thế hệ con cháu cần phải biết nỗi đau của chiến tranh và phải biết trân quý nền hòa bình.

Những khoảnh khắc lịch sử ngày giải phóng Sài Gòn trên báo chí quốc tế

Xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập, người Sài Gòn xuống đường mừng chiến thắng... là những khoảnh khắc lịch sử trong ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 được phản ánh sinh động trên truyền thông quốc tế.

Liên đội trường THCS Phú La- những hoạt động trong mùa dịch

Ngay từ những ngày đầu học sinh phải nghỉ học do dịch bệnh CoVid gây ra, Liên đội trường THCS đã tiếp tục triển khai và thực hiện các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng như của Hội đồng đội cấp trên.

Giáo viên phải khám phá, truyền cảm hứng cho học sinh trong tiết học online

Để việc dạy học online hiệu quả, đòi hỏi giáo viên phải biết tìm tòi, khám phá và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thiết kế bài giảng của mình nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong giảng dạy.

Thử tài tư duy bạn đọc: Trò chơi bắt lợn

Những câu đố về lô gíc, chiến lược, toán học… luôn thú vị cho cả trẻ em và người lớn. Để giảm bớt thời gian nhàm chán trong khi ở nhà phòng tránh Covid-19, mời bạn đọc thử tài với câu đố vui dưới đây.

Tin tức hoạt động của nhà trường trong tuần (Từ 30/3 đến 4/4/ 2020)

Tinh giản môn Văn – THCS: Học sinh thi vào 10 tập trung ôn bài được giữ lại

Bộ GD&ĐT công bố chương trình đã tinh giản

Chiều 31/3, Bộ GD&ĐT công bố chương trình phổ thông đã tinh giản vì học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng không phải là phong tỏa, cấm dân ra đường

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải thích, Chỉ thị 16 của Thủ tướng có biện pháp cách ly toàn xã hội để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp nhưng không phải là yêu cầu phong toả.

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 1/4

Thực hiện ngay các biện pháp cấp bách

Thủ tướng: Chính phủ chưa tính việc phong tỏa các thành phố lớn

Thủ tướng nhấn mạnh, biện pháp cách ly xã hội vừa ban hành mang tính “tiền khẩn cấp”, dừng ở mức vận động người dân tự giác chấp hành. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn.

11 đại dịch làm thay đổi thế giới và cách loài người vượt qua chúng

Loài người từng không ít lần 'chao đảo' vì đại dịch nhưng bằng thiên tính của loài mạnh nhất, con người luôn vượt qua và ngày càng trở nên mạnh hơn.
"Đại dịch" dùng để chỉ một bệnh dịch tễ do nhiễm khuẩn, xảy ra trên một quy mô dân cư lớn và có tốc độ lây lan nhanh. Lịch sử loài người từng ghi nhận nhiều đại dịch lớn, hầu hết chúng đều có tác động sâu sắc đến nền kinh tế, văn hóa và làm thay đổi văn minh thế giới.

Khai báo y tế không trung thực sẽ bị xử lý ra sao?

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục lây lan nhiều nơi trên thế giới và tại Việt Nam, nhiều người dân quan tâm, lo lắng về một vài trường hợp không khai báo trung thực tình trạng sức khỏe bản thân khi có tiếp xúc ca bệnh, làm lây lan cho người thân và xã hội. Vậy những trường hợp khai báo y tế không trung thực này sẽ bị xử lý ra sao?

Thầy giáo 9X “bật mí” cách học online hiệu quả giữa mùa dịch Covid-19

Đều đặn mỗi sáng, thầy Ngô Thái Ngọ (29 tuổi, giáo viên Vật lý ở Hà Nội) lại bắt đầu buổi dạy học livestream trên Facebook để củng cố kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ học vì dịch Covid-19.

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG VI-RUT CORONA

Trong buổi họp giao ban đột xuất với các GVCN và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh các khối lớp, BGH trường THCS Phú La đã cập nhật những thông tin mới nhất về Chủng vi rút gây viêm phổi mới- Corona. Đồng thời triển khai kế hoạch theo chỉ đạo của lãnh đạo các cấp. Theo đó, BGH nhà trường, trực tiếp là đ/c Nguyễn Thị Thanh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng đã phân công nhiệm vụ cho các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, kế toán, văn thư phối kết hợp với Hội CMHS, các PHHS thực hiện tổng vệ sinh toàn trường, các phòng, lớp học vào chiều chủ nhật-2/2/2020. Buổi sáng, cán bộ y tế phường sẽ triển khai phun thuốc khử trùng Cloramin B