Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

Phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Sáng nay 14/9 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

KẾ HOẠCH Phòng chống dịch bệnh năm học 2020 – 2021.

Thực hiện Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế - Bộ Giáo dục đào tạo quy định về công tác y tế trường học;
Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 2686/HDLN: GDĐT-YT ngày 25/08/2020 của Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội – Sở y tế về việc phòng chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021;
Thực hiện Công văn số 761/PGD&ĐT ngày 25/8/2020 của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông về việc phòng chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021.

Triển khai hoạt động diễn tập và tập huấn cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học

Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 2686/HDLN:GDĐT-YT ngày 25/08/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn về việc phòng chống
dịch Covid-19 năm học 2020-2021;
Công văn 2527/UBND-YT ngày 20/8/2020 của UBND quận Hà Đông về việc triển khai thực hiện các Quyết định của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19;
Công văn số 2547/UBND-YT ngày 22/08/2020 của UBND quận Hà Đông về việc tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống Covid-19;
Công văn số 761/PGD&ĐT ngày 25/8/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông về việc phòng chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư tới thầy, cô, học sinh dịp khai giảng

Ngày 4/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng thầy giáo, cô giáo, học sinh và toàn ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021.

Hà Nội: Khai giảng năm học mới ý nghĩa và an toàn

Năm học mới 2020-2021, quy mô ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô có gần 2.800 trường học với hơn 2,1 triệu học sinh. Tất cả đã bước vào lễ khai giảng năm học mới ý nghĩa và an toàn.

Bộ GDĐT ban hành Chỉ thị nhiệm vụ, giải pháp năm học 2020-2021

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục.

Tập huấn sử dụng phần mềm và ứng dụng CNTT trong dạy- học

Sáng nay, 28/8/2020, tại phòng HĐSP trường THCS Phú La đã diễn ra buổi tập huấn "Ứng dụng CNTT – Sử dụng phần mềm trong quản lí dạy- học"

Cán bộ - giáo viên - nhân viên trường THCS Phú La tham gia tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho công chức, viên chức, người lao động trong nhà trường, BGH trường THCS Phú La đã phối hợp với Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho toàn thể CB- GV- NV trong nhà trường.

TRIỂN KHAI LỚP BỒI DƯỠNG LÍ LUẬN CHÍNH TRỊ VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC

Thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học mới, BGH trường THCS Phú La đã triển khai lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cho cán bộ- giáo viên và nhân viên nhà trường.

9 biện pháp mới nhất phòng chống COVID-19 người dân cần biết

TP Hà Nội: Từ 0 giờ ngày 19/8, nhà hàng, quán cà phê thực hiện giãn cách

Phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu nhà hàng, quán cà phê phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, từ 0h ngày 19/8.

Nga bắt đầu sản xuất vắc xin Covid-19

Bộ Y tế Nga hôm nay thông báo, Nga đã sản xuất lô vắc xin Covid-19 đầu tiên do Viện Gamaleya phát triển.

Hà Nội thêm một ca mắc Covid-19 từng ở cùng phòng bệnh nhân 812

Chiều 16/8, Trung tâm y tế quận Thanh Xuân thông tin về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trú tại  ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi. Bệnh nhân trở về từ Đà Nẵng.

“Nguy cơ dịch Covid-19 đang thường trực ở mọi tỉnh thành”

Cơ quan chức năng nhận định, những ngày tới có thể thêm hàng chục ca bệnh mới/ngày, thêm người tử vong. Nguy cơ dịch bệnh đang thường trực ở mọi tỉnh, thành, không chỉ đến từ những người ở Đà Nẵng về…

Hà Nội: 3 thí sinh thuộc diện F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2

Đến ngày 6/8, Hà Nội chưa có báo cáo về trường hợp thí sinh thuộc đối tượng F1. Địa phương này có 3 thí sinh thuộc diện F2 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Hà Nội: 35 trường THPT công lập hạ điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020

Chiều tối 6/8, 35 trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT năm học 2020- 2021.

Hà Nội: Tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 bắt đầu từ tháng 8

Theo hướng dẫn về tuyển sinh đầu cấp vừa được Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành, việc tuyển sinh đầu cấp sẽ tiến hành từ đầu tháng 8-2020.

“Cửa” nào cho con khi trượt nguyện vọng 1 vào lớp 10

Lượng thí sinh tăng cao khi chỉ tiêu gần như không thay đổi khiến nhiều học sinh, phụ huynh đứng trước nỗi lo không biết “đi về đâu” nếu điểm thi vào lớp 10 thấp, trượt NV1 vào trường công lập.

Nguy cơ bùng dịch trở lại, làm gì để ứng phó

Rửa tay thường xuyên, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, tập luyện tăng sức đề kháng là những biện pháp nhất định phải thực hiện để phòng tránh dịch COVID-19.