Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

Lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng không phải là phong tỏa, cấm dân ra đường

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải thích, Chỉ thị 16 của Thủ tướng có biện pháp cách ly toàn xã hội để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp nhưng không phải là yêu cầu phong toả.

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 1/4

Thực hiện ngay các biện pháp cấp bách

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi toàn dân đồng lòng chống Covid-19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhận định, thời điểm này, một số biện pháp phòng, chống sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống hàng ngày. Toàn thể đồng bào hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí, hành động…

Bộ GDĐT ban hành hướng dẫn về dạy học qua internet, trên truyền hình

Để đảm bảo chất lượng dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19, ngày 26/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Hướng dẫn dạy học qua hai hình thức này đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020.

11 đại dịch làm thay đổi thế giới và cách loài người vượt qua chúng

Loài người từng không ít lần 'chao đảo' vì đại dịch nhưng bằng thiên tính của loài mạnh nhất, con người luôn vượt qua và ngày càng trở nên mạnh hơn.
"Đại dịch" dùng để chỉ một bệnh dịch tễ do nhiễm khuẩn, xảy ra trên một quy mô dân cư lớn và có tốc độ lây lan nhanh. Lịch sử loài người từng ghi nhận nhiều đại dịch lớn, hầu hết chúng đều có tác động sâu sắc đến nền kinh tế, văn hóa và làm thay đổi văn minh thế giới.

Khai báo y tế không trung thực sẽ bị xử lý ra sao?

(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục lây lan nhiều nơi trên thế giới và tại Việt Nam, nhiều người dân quan tâm, lo lắng về một vài trường hợp không khai báo trung thực tình trạng sức khỏe bản thân khi có tiếp xúc ca bệnh, làm lây lan cho người thân và xã hội. Vậy những trường hợp khai báo y tế không trung thực này sẽ bị xử lý ra sao?

Tác giả “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” qua đời

Nhạc sĩ Phong Nhã đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 4h08 sáng 28/3, tại Hà Nội, hưởng thọ 96 tuổi.

Hướng dẫn cách sử dụng Zoom Meeting dạy học trực tuyến cho giáo viên và học sinh

Bài viết dưới đây Camnanggiaoduc sẽ hướng dẫn sử dụng zoom meeting cho giáo viên và học sinh dạy học online: hướng dẫn đăng ký, tổ chức lớp học trực tuyến và tham gia vào lớp học.

IMG 1572830882465 1572830903137

Trường THCS Phú La tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống tác hại của ma túy

ANTD.VN - Ngày 28-10, Công an quận Hà Đông đã phối hợp với Trường THCS Phú La tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống tác hại của ma túy cho gần 1.000 em học sinh.ảnh 1Báo cáo viên Trần Trung Hiếu, giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân Chương trình được tổ chức nhằm giúp các em học sinh nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường.Gần 1.000 em học sinh trường THCS Phú La tham gia buổi tuyên truyền Trong chương trình tuyên truyền, các em học sinh trường THCS Phú La đã được các báo cáo viên là giảng viên Học viện CSND trao đổi, giới thiệu về các loại ma tuý mới hiện nay như "cỏ mỹ", "tem lưỡi", heroin, ma tuý "đá"… và các thông tin về tác hại của ma tuý. Cùng với đó là các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi có tâm lý tiêu cực; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp… Các em học sinh trường THCS Phú La tích cực trao đổi, nêu các câu hỏi về ma túyMột điểm nhấn trong chương trình, là tiểu phẩm “Cái chết trắng” với thông điệp “Hãy tránh xa ma túy” được gửi gắm khéo léo và thuyết phục thông qua tình huống gần gũi với đời sống hàng ngày của các em. Những động tác võ thuật đẹp mắt của các chiến sĩ Cảnh sát khi trấn áp tội phạm đã gây ấn tượng mạnh khiến khuôn viên trường THCS Phú La tràn ngập những tiếng vỗ tay.Nỗ lực trong việc đổi mới phương thức tuyên truyền và sự nhiệt tình, gần gũi của các chiến sĩ cảnh sát đã mang tới một chương trình giáo dục, phòng chống tác hại của ma túy hấp dẫn, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh.