Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

Trường THCS Phú La đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ chống dịch

Trước thời gian nghỉ Tết cổ truyền, tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội được nghỉ  tại nhà và tham gia học tập trực tuyến.

Bộ GD&ĐT xây dựng hệ thống bài giảng điện tử trực tuyến hỗ trợ nhà trường

Bộ GD&ĐT đang xây dựng, bổ sung hệ thống bài giảng điện tử cho các lớp học/cấp học, để hỗ trợ nhà trường, giáo viên, học sinh sử dụng lâu dài.

Học sinh Hà Nội trở lại trường từ 2/3, sinh viên đi học ngày 8/3

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng ý cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3, sinh viên đến trường từ ngày 8/3.

Cần trả lại sự tôn nghiêm cho mối quan hệ thầy - trò

Giáo viên ngày nay dễ bị tổn thương, yếu thế. Không xử lý cẩn thận, khi thái độ nghề nghiệp của các nhà giáo bị tổn thương, sự nghiệp đổi mới giáo dục của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Xử lý 16 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh trên không gian mạng

HNMO) - Ngày 21-2, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 1-2 đến nay, đã xử lý 16 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội, đồng thời yêu cầu các đối tượng vi phạm bóc gỡ toàn bộ bài viết không đúng sự thật trên Facebook, Zalo…

Hà Nội: Tuyển 62% học sinh vào lớp 10 trường công lập

(HNMO) - Theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, năm học 2021-2022, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập của thành phố chiếm 62% trong tổng số học sinh đăng ký dự tuyển.

Hà Nội bất ngờ thay đổi nguyện vọng đăng kí lớp 10: Phụ huynh lo lắng

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội, học sinh không được đổi khu vực tuyển sinh nhưng có thêm nguyện vọng 3 vào trường THPT công lập thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Hà Nội quyết định thi 4 môn vào lớp 10 công lập

Học sinh thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội sẽ phải trải qua 4 bài thi độc lập, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thứ 4 được lựa chọn ngẫu nhiên.

Thủ tướng: Không để lây nhiễm Covid-19 ở trường học, bệnh viện, siêu thị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quán triệt yêu cầu bảo đảm an toàn, không để lây nhiễm dịch ở các khu vực như trường học, chợ dân sinh, siêu thị, bệnh viện… Những ổ dịch trọng điểm phải được bám sát.

TRƯỜNG THCS PHÚ LA TRIỂN KHAI CÔNG TÁC DẠY HỌC TRỰC TRUYẾN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thực hiện Công văn số 391/UBND-YT ngày 16/02/2021; Công văn số 386/UBND-YT ngày 09/02/2021 của UBND quận Hà Đông; Công văn Số: 126 /PGDĐT - V/v tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, BGH trường THCS Phú La đã triển khai công tác giảng dạy trực tuyến và tuyên truyền thông tin tới học sinh, phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, học sinh phổ thông tại Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết ngày 28/2 để bảo đảm phòng chống dịch.

Tết nhạt hay không là do lòng người!

Nhiều người hay thở than rằng tết càng ngày càng buồn. Càng lớn tuổi thì thấy tết càng nhạt. Lời nhận xét trên đúng nhưng chưa hẳn đã hoàn toàn. Và đâu là nguyên nhân dẫn đến thực trạng tâm lý trên?

Những câu chuyện đón Tết xúc động của thầy cô vùng khó

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều thầy cô công tác xa nhà phải ở lại, những thầy cô khác đón Tết kiêm nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương, cho học sinh và cộng đồng.

Tết dân gian và các ngày lễ trong năm

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có rất nhiều những ngày lễ kỉ niệm truyền thống để ghi nhớ, tưởng niệm những thời khắc quan trọng trong lịch sử dân tộc và tất nhiên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp toàn bộ những ngày lễ quan trọng tính theo âm lịch và dương lịch để bạn đọc nắm được.. Kính chúc quý độc giả, các thầy cô, các em học sinh một năm mới MẠNH KHỎE- HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG!

BGH cùng Công đoàn nhà trường viếng Nghĩa trang Liệt sĩ phường Phú La

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 4/2/2021, Ban giám hiệu trường THCS Phú La cùng Công đoàn trường đã đến dâng hoa và thắp hương tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Phú La – Hà Đông.

TRAO TẶNG QUÀ TẾT CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

Mặc dù hoạt động tập thể "Xuân yêu thương 2021" phải hoãn lại do dịch bệnh CoVid-19 nhưng BGH trường THCS Phú La, Công đoàn, Hội CMHS nhà trường vẫn trao gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt những túi quà tết đầy ý nghĩa.

Sáng 5/2, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Bộ Y tế thông tin từ 18h ngày 4/2 đến 6h ngày 5/2, nước ta chưa phát hiện thêm ca mắc Covid-19. Tổng số bệnh nhân tích lũy đến nay là 1957.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Phải nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến"

Đến ngày 4/2 đã có 53 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo, toàn ngành mở rộng và nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến.

Giữ nét đẹp văn hóa Tết Táo quân

(ĐCSVN) - Lễ cúng ông Công, ông Táo hay còn gọi là Tết Táo quân là một nét văn hóa đẹp, mang nhiều nét tâm linh. Tiễn ông Táo về chầu trời, chia tay mọi vất vả, muộn phiền của năm cũ khiến cho tâm của mỗi người trở nên thanh thản, nhẹ nhõm hơn để sẵn sàng tâm thế bước vào một năm mới bình an và hạnh phúc.