Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

TỰ BẢO VỆ SỨC KHỎE KHI TRỜI NẮNG NÓNG

Dưới đây là 8 điều nên làm khi nắng nóng.

“Đừng sợ game online, hãy sợ sự vô cảm của người lớn hủy hoại con trẻ”

Bố mẹ thiếu các phương pháp giáo dục chơi mà học, hay thông qua các trò chơi giúp trẻ phát triển khả năng tự chủ, biết tập trung chú ý, biết tổ chức, sắp xếp công việc, biết phân tích, tổng hợp...

NGHỊ QUYẾT V/v lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2020

Hà Nội: Chốt thi lớp 10 THPT vào ngày 17-18/7

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Theo đó, thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT từ ngày 17-18/7, với 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Phụ nữ quận Hà Đông với công tác phòng chống dịch tại cơ sở

Tổng kiểm soát phương tiện GTĐB: Chủ xe cần lưu ý gì khi ra đường?

Trong đợt tổng kiểm tra, lực lượng chức năng được phép dừng các loại phương tiện (dù không có dấu hiệu vi phạm) để kiểm tra giấy tờ, điều kiện đảm bảo an toàn giao thông, nồng độ cồn, chất ma tuý… Ngoài ra, lực lượng CSGT còn tập trung vào các hành vi đi thành đoàn đông, lạng lách đánh võng. Đây là hành vi xuất hiện khá nhiều thời gian gần đây ở các nhóm đi phượt bằng cả các dòng xe máy phổ thông và xe phân khối lớn.

KẾ HOẠCH QUYÊN GÓP SÁCH XÂY DỰNG TỦ SÁCH THƯ VIỆN Năm học: 2019 – 2020

Căn cứ kế hoạch năm  học 2019 – 2020 của trường THCS Phú La;
          Thực hiện kế hoạch hoạt động Thư viện trường THCS Phú La năm học 2019 – 2020;
          Thư viện trường THCS Phú La xây dựng kế hoạch quyên góp sách xây dựng tủ sách Thư viện năm học 2019 – 2020 như sau:

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA Giới thiệu sách tháng 4

Chủ đề: Kỷ niệm ngày sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4/2014 - 21/4/2020)

Bộ trưởng: "Các trường chống dịch theo hướng dẫn nhưng tránh làm máy móc"

“Các trường cần lưu ý cách bố trí, sắp xếp học sinh trong từng lớp học đảm bảo an toàn phòng dịch. Làm nghiêm theo hướng dẫn nhưng tùy vào tình hình, điều kiện để thực hiện, tránh làm máy móc..."

Học sinh trường THCS Phú La ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ chống dịch

Sau hơn 3 tháng, việc trở lại trường với học sinh trường THCS Phú La hôm nay (4/5) thực sự là một sự kiện quan trọng.

“Bài ca không quên” và không thể nào quên

“Bài ca không quên” là thông điệp bình dị và thiêng liêng mà nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn đã gửi gắm, nhắc nhở những thế hệ con cháu cần phải biết nỗi đau của chiến tranh và phải biết trân quý nền hòa bình.

Chủ tịch Hà Nội chốt học sinh tiểu học, mẫu giáo trở lại trường từ 11/5

UBND TP Hà Nội quyết định, khoảng 2 triệu học sinh quay lại trường sau kỳ nghỉ lễ. Học sinh từ THCS đến Đại học đi học từ ngày 4/5, còn học sinh cấp một và mẫu giáo đến trường từ ngày 11/5.

Liên đội trường THCS Phú La- những hoạt động trong mùa dịch

Ngay từ những ngày đầu học sinh phải nghỉ học do dịch bệnh CoVid gây ra, Liên đội trường THCS đã tiếp tục triển khai và thực hiện các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng như của Hội đồng đội cấp trên.

Hà Nội: Lịch thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 hệ thường và chuyên

Chiều ngày 17/4, UBND TP Hà Nội đã quyết định bỏ môn thi thứ 4 đồng thời chính thức công bố lịch thi vào lớp 10 THPT, năm học 2020 - 2021 ở hệ thường và chuyên.

Những món quà ý nghĩa

Giá trị vật chất có thể đo định được nhưng giá trị về tinh thần, long trắc ẩn mà các em gửi trong những món quà ấy thật vô giá.

Giáo viên phải khám phá, truyền cảm hứng cho học sinh trong tiết học online

Để việc dạy học online hiệu quả, đòi hỏi giáo viên phải biết tìm tòi, khám phá và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thiết kế bài giảng của mình nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong giảng dạy.

Thử tài tư duy bạn đọc: Trò chơi bắt lợn

Những câu đố về lô gíc, chiến lược, toán học… luôn thú vị cho cả trẻ em và người lớn. Để giảm bớt thời gian nhàm chán trong khi ở nhà phòng tránh Covid-19, mời bạn đọc thử tài với câu đố vui dưới đây.

Tin tức hoạt động của nhà trường trong tuần (Từ 30/3 đến 4/4/ 2020)

Tinh giản môn Văn – THCS: Học sinh thi vào 10 tập trung ôn bài được giữ lại