Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

Lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng không phải là phong tỏa, cấm dân ra đường

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải thích, Chỉ thị 16 của Thủ tướng có biện pháp cách ly toàn xã hội để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp nhưng không phải là yêu cầu phong toả.

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 1/4

Thực hiện ngay các biện pháp cấp bách

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi toàn dân đồng lòng chống Covid-19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhận định, thời điểm này, một số biện pháp phòng, chống sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống hàng ngày. Toàn thể đồng bào hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí, hành động…

Tác giả “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” qua đời

Nhạc sĩ Phong Nhã đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 4h08 sáng 28/3, tại Hà Nội, hưởng thọ 96 tuổi.

IMG 1572830882465 1572830903137

Trường THCS Phú La tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống tác hại của ma túy

ANTD.VN - Ngày 28-10, Công an quận Hà Đông đã phối hợp với Trường THCS Phú La tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống tác hại của ma túy cho gần 1.000 em học sinh.ảnh 1Báo cáo viên Trần Trung Hiếu, giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân Chương trình được tổ chức nhằm giúp các em học sinh nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường.Gần 1.000 em học sinh trường THCS Phú La tham gia buổi tuyên truyền Trong chương trình tuyên truyền, các em học sinh trường THCS Phú La đã được các báo cáo viên là giảng viên Học viện CSND trao đổi, giới thiệu về các loại ma tuý mới hiện nay như "cỏ mỹ", "tem lưỡi", heroin, ma tuý "đá"… và các thông tin về tác hại của ma tuý. Cùng với đó là các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi có tâm lý tiêu cực; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp… Các em học sinh trường THCS Phú La tích cực trao đổi, nêu các câu hỏi về ma túyMột điểm nhấn trong chương trình, là tiểu phẩm “Cái chết trắng” với thông điệp “Hãy tránh xa ma túy” được gửi gắm khéo léo và thuyết phục thông qua tình huống gần gũi với đời sống hàng ngày của các em. Những động tác võ thuật đẹp mắt của các chiến sĩ Cảnh sát khi trấn áp tội phạm đã gây ấn tượng mạnh khiến khuôn viên trường THCS Phú La tràn ngập những tiếng vỗ tay.Nỗ lực trong việc đổi mới phương thức tuyên truyền và sự nhiệt tình, gần gũi của các chiến sĩ cảnh sát đã mang tới một chương trình giáo dục, phòng chống tác hại của ma túy hấp dẫn, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh.

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ LA – HỨA HẸN NHỮNG THÀNH CÔNG

Đúng 14h15’ ngày 11/10/2019, đai hội liên đội trường THCS Phú La diễn ra trong không khí trang nghiêm cùng niềm hân hoan phấn khởi của các đại biểu học sinh về dự.
Tới dự với đại hội, có cô Nguyễn thị Thanh- bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thi Thu Phương- bí thư đoàn trường, các thầy cô trong ban phụ trách đội cùng 66 em đội viên ưu tú dại diện 32 chi đội.
Dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của cô Lê Thị Hải Yến- Tổng phụ trách đội, các em học sinh đã tự tin, chủ động tiến hành chương trình đại hội. Đoàn chủ tịch đã thông qua báo cáo tổng kết đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 và phương hướng công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.
Trong phần bầu cử, Đại hội đã bầu ra 21 học sinh tiêu biểu nhất vào BCH liên đội mới. Cô Nguyễn Thi Thanh - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã lên chúc mừng thành công của đại hội và giao nhiệm vụ cho Liên đội trong năm học 2019-2020. Thay mặt cho Liên đội TNTP trường THCS Phú La, cô Lê Thị Yến- tổng phụ trách đội đã lên nhận nhiệm vụ và hứa trước Đại hội sẽ quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ, thực hiện xuất sắc các kế hoạch đã đề ra.
Những lời ca, tiếng hát trong Đại hội càng thêm khẳng định niềm tin vào những hứa hẹn thành công trong năm học.