Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

Mẫu nhí Minh Anh: 12 tuổi cao 1m65, có thành tích học tập ấn tượng

(Dân trí) - 12 tuổi, mẫu nhí Đặng Minh Anh sở hữu chiều cao 1m65, tự tin sải bước trên các sàn diễn quốc tế. Đam mê nghề mẫu nhưng Minh Anh quyết không để ảnh hưởng đến hoạt động học tập.

Phụ huynh cho con trẻ trải nghiệm làm gốm, tránh "dán" mắt vào smartphone

(Dân trí) - Với mong muốn cho con được trải nghiệm thực tế, thay vì đến các khu vui chơi, ở nhà xem tivi, điện thoại..., nhiều phụ huynh dẫn con em đến học, tự tay tạo ra các sản phẩm gốm hoàn chỉnh.

Sử dụng thiết bị điện tử quá mức sẽ dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở trẻ

(Dân trí) - Nghiên cứu mới cho thấy, trong những năm gần đây, việc tiếp xúc ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, TV quá thời gian được khuyến nghị đã làm cho nhiều trẻ em dậy thì sớm hơn so với bình thường.

Bạo lực gia đình: Đừng để khó nhận diện, không dễ xử lý

(HNM) - Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ tư diễn ra tháng 10 tới. Vấn đề thế nào là hành vi bạo lực gia đình đang được dư luận đặc biệt quan tâm, tránh tình trạng khó nhận diện, không dễ xử lý cũng như không phù hợp với văn hóa truyền thống và phong tục Việt Nam.

6 lời khuyên cho cha mẹ có con bị cô lập ở trường

(Dân trí) - Bị cô lập hay tẩy chay ở trường học là một trải nghiệm không ai muốn có. Vì thế, phụ huynh cần hiểu, đồng cảm, chia sẻ và có những hành động cần thiết để làm chỗ dựa cho con.

Hà Nội: "Chốt" bổ sung 2.361 biên chế giáo viên năm học 2022- 2023

(Dân trí) - Chiều 12/9, 100% đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc đề nghị bổ sung biên chế giáo viên năm học 2022- 2023. Theo đó, Hà Nội sẽ bổ sung 2.361 biên chế giáo viên.

Trường THCS Phú La “Lễ hội trăng rằm” vui tươi, ấm áp và tràn đầy yêu thương

Chiều ngày 10/9/2022, thực hiện chỉ đạo của BGH, Liên đội, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức Liên hoan Trung thu cho học sinh toàn trường.

TRƯỜNG THCS PHÚ LA KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI HỨA HẸN NHỮNG THÀNH CÔNG MỚI

Sáng 5/9/2022, trường THCS Phú La long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

(HNMO) - Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi ngành Giáo dục. Báo Hànộimới trân trọng đăng toàn văn bức thư.

Năm học mới, giáo dục đối mặt với nhiều thách thức lớn

(Dân trí) - Hàng triệu học sinh cả nước sắp bước vào năm học mới. Năm học này, ngành giáo dục phải đối mặt với nhiều thách thức: Thiếu giáo viên chương trình phổ thông mới, giá SGK cao, trường lớp quá tải…

Việt Nam phát hiện biến thể phụ lây lan nhanh của chủng Omicron

(Dân trí) - Bộ Y tế cho biết trong nước đã ghi nhận các biến thể phụ của chủng Omicron là BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74- không phải BA.2.75.

Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới

(HNMO) - Ngày 12-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Người Hà Nội lơ là chủ quan, xem nhẹ dịch bệnh Covid-19

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, dù thành phố chỉ đạo quyết liệt tiêm chủng nhưng tiến độ còn chậm, người dân hưởng ứng thấp một phần do tâm lý chủ quan, đánh giá thấp sự nguy hiểm của Covid-19.

Nâng cao vai trò gương mẫu của nhà giáo trong xây dựng văn hóa học đường

(Dân trí) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, trong xây dựng văn hóa học đường, cần nâng cao vai trò gương mẫu, dẫn dắt của nhà giáo bởi học sinh luôn làm theo tấm gương của những người thầy.

"Đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng" là chủ đề năm học mới

(Dân trí) - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phó Thủ tướng: Học phí phổ thông không tăng và tiến tới phải miễn

(Dân trí) - Hiện học phí cấp tiểu học đã được miễn. Tiếp theo, chúng ta bàn tới cấp THCS và THPT theo hướng học phí không tăng và miễn nhanh hơn lộ trình nếu có thể.

Điều chỉnh thời gian tiêm các mũi vaccine phòng COVID-19

Để thống nhất và tăng cường hơn nữa công tác triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế điều chỉnh, làm rõ về cách xác định các mũi tiêm và thời gian tiêm mũi 3, mũi 4.

Các kỳ thi, tuyển sinh năm 2022 ở Hà Nội: Chung sức để thành công

(HNM) - Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang rất khẩn trương hoàn thiện các khâu cuối của công tác tuyển sinh đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2022-2023 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song nhìn lại các kỳ thi và tuyển sinh của Hà Nội, thấy rõ sự chuyển biến tích cực về chất lượng. Chung sức, quyết tâm để thành công trọn vẹn là bài học kinh nghiệm được đúc rút, phát huy trong các kỳ thi, tuyển sinh sắp tới.

Chiều tối và đêm nay miền Bắc mưa dông

(Dân trí) - Từ đêm nay 29/7 đến ngày 1/8, ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.