Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

Thư viện THCS Phú La: Giới thiệu sách tháng 9/2021

Cuốn sách “ Thép đã tôi thế đấy” nhà văn Nga Nikolai A.Ostrovsky.

TRƯỜNG THCS PHÚ LA: TRAO GỬI YÊU THƯƠNG – GIÚP EM TIẾN BƯỚC

Vụ học sinh tử vong: Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn học trực tuyến tại nhà

Liên quan đến vụ học sinh tiểu học tử vong vì điện giật, tối 10/9, Bộ GD-ĐT cho biết, các đơn vị chức năng đang khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn học tập trực tuyến an toàn tại nhà.

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022 – DẤU ẤN TRONG CUỘC ĐỜI

Bâng khuâng đi giữa mùa Thu
Cổng trường đóng kín ngỡ như đương Hè
Kìa năm học mới đã về!
Vui buồn xen lẫn bộn bề thời gian
Mong ngày cánh cổng mở toang
Để nghe thấy tiếng râm ran học trò

Hà Nội sẽ chi gần 900 tỷ đồng ngân sách hỗ trợ giảm 50% học phí năm học mới

(HNMO) - Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất chủ trương về việc giảm 50% học phí cả năm học 2021-2022 cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục (không bao gồm các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài).

Hà Nội chống dịch theo 3 phân vùng, siết chặt giãn cách xã hội tại ''vùng đỏ''

(HNMO) - Tối 3-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới!

Bức thư với tiêu đề: "Niềm tin và hy vọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đối với ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2021 - 2022".

Hà Nội chính thức giãn cách xã hội đợt mới đến 21/9 với 3 mức áp dụng

Hà Nội quyết định tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 21/9 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 vùng cụ thể với các mức: Chỉ thị 16 ở mức cao, Chỉ thị 15 ở mức cao và Chỉ thị 15...

Hà Nội tổ chức lễ khai giảng chung cho học sinh toàn thành phố

(HNMO) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022. Theo đó, lễ khai giảng sẽ được tổ chức chung cho học sinh toàn thành phố.

Học sinh Hà Nội học trực tuyến từ ngày 6-9 bình thường theo kế hoạch

(HNMO) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ khai giảng năm học 2021-2022 của ngành sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các fanpage và các nền tảng trực tuyến.

Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, giám sát chặt việc cấp giấy đi đường

(HNMO) - Chiều 21-8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Khai giảng năm học mới tổ chức thống nhất vào ngày 5-9

(HNMO) - Ngày 16-8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký Quyết định số 3952/QĐ-UBND về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày tựu trường của tất cả các cấp học, ngành học sớm nhất từ ngày 1-9-2021; ngày khai giảng được tổ chức thống nhất trên toàn thành phố vào ngày 5-9-2021.

Các mốc thời gian cần nhớ cho năm học mới tại Hà Nội

(HNMO) - Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội, ngày tựu trường của tất cả cấp học, ngành học sớm nhất từ ngày 1-9-2021; ngày khai giảng được tổ chức thống nhất trên toàn thành phố vào ngày 5-9-2021.

Ban CHQS quận Hà Đông tổ chức gian hàng lưu động 0 đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Sáng ngày 15/8, tại Tổ dân phố 11 phường Phúc La, Ban CHQS quận Hà Đông tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Top 10 Phương pháp dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao

Dạy học trực tuyến là một trong những hình thức dạy học rất phổ biến hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với những ưu điểm về thời gian và không gian học mà học online ngày càng được ưa chuộng hơn cho những người bận rộn hoặc không thể sắp xếp được các khoảng thời gian rảnh cố định để đến các lớp học truyền thống. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, khi dịch Covid - 19 đang ngày càng phức tạp thì dạy học trực tuyến được xem sự lựa chọn hợp lí nhất. Vậy để dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao thì cần có những phương pháp nào? Mời bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Toplist nhé!

Tập trung truyền thông về Đề án xây dựng xã hội học tập

(HNM) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; cơ quan trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”.

Hà Nội: Những khu vực nào tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp?

Chuyên gia đánh giá trong thời gian tới Hà Nội chắc chắn vẫn còn xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng. Ngoài ra, vẫn có thể có các ổ dịch mới bùng lên, đây là yếu tố nguy cơ.

Để con sa đà vào điện thoại, ti vi, iPad, có hối cũng không kịp!

12 tiếng đồng hồ dán mắt vào màn hình công nghệ, mối lo không chỉ hiển hiện ở viễn cảnh thị lực của trẻ bị ảnh hưởng mà điều tồi tệ hơn là trẻ dễ bị tiêm nhiễm "làn khói độc" từ không gian mạng.

Công dân học tập trong mùa dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Công dân học tập cần có 3 năng lực cơ bản, đó là : Năng lực tự học, học suốt đời; năng lực sử dụng các công cụ tương tác và năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội.