Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Mẫu nhí Minh Anh: 12 tuổi cao 1m65, có thành tích học tập ấn tượng

(Dân trí) - 12 tuổi, mẫu nhí Đặng Minh Anh sở hữu chiều cao 1m65, tự tin sải bước trên các sàn diễn quốc tế. Đam mê nghề mẫu nhưng Minh Anh quyết không để ảnh hưởng đến hoạt động học tập.

Phụ huynh cho con trẻ trải nghiệm làm gốm, tránh "dán" mắt vào smartphone

(Dân trí) - Với mong muốn cho con được trải nghiệm thực tế, thay vì đến các khu vui chơi, ở nhà xem tivi, điện thoại..., nhiều phụ huynh dẫn con em đến học, tự tay tạo ra các sản phẩm gốm hoàn chỉnh.

Sử dụng thiết bị điện tử quá mức sẽ dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở trẻ

(Dân trí) - Nghiên cứu mới cho thấy, trong những năm gần đây, việc tiếp xúc ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, TV quá thời gian được khuyến nghị đã làm cho nhiều trẻ em dậy thì sớm hơn so với bình thường.

Bạo lực gia đình: Đừng để khó nhận diện, không dễ xử lý

(HNM) - Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ tư diễn ra tháng 10 tới. Vấn đề thế nào là hành vi bạo lực gia đình đang được dư luận đặc biệt quan tâm, tránh tình trạng khó nhận diện, không dễ xử lý cũng như không phù hợp với văn hóa truyền thống và phong tục Việt Nam.

Hà Nội: "Chốt" bổ sung 2.361 biên chế giáo viên năm học 2022- 2023

(Dân trí) - Chiều 12/9, 100% đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc đề nghị bổ sung biên chế giáo viên năm học 2022- 2023. Theo đó, Hà Nội sẽ bổ sung 2.361 biên chế giáo viên.

Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

(HNMO) - Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi ngành Giáo dục. Báo Hànộimới trân trọng đăng toàn văn bức thư.

Thủ tướng: Khẩn trương tuyển dụng giáo viên, giảm áp lực trường lớp

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 14/CT-TTg về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện hiệu quả, chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cấp trung học cơ sở

(HNMO) - Ngày 17-8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp trung học cơ sở.

Việt Nam phát hiện biến thể phụ lây lan nhanh của chủng Omicron

(Dân trí) - Bộ Y tế cho biết trong nước đã ghi nhận các biến thể phụ của chủng Omicron là BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74- không phải BA.2.75.

Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới

(HNMO) - Ngày 12-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Người Hà Nội lơ là chủ quan, xem nhẹ dịch bệnh Covid-19

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, dù thành phố chỉ đạo quyết liệt tiêm chủng nhưng tiến độ còn chậm, người dân hưởng ứng thấp một phần do tâm lý chủ quan, đánh giá thấp sự nguy hiểm của Covid-19.

Nâng cao vai trò gương mẫu của nhà giáo trong xây dựng văn hóa học đường

(Dân trí) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, trong xây dựng văn hóa học đường, cần nâng cao vai trò gương mẫu, dẫn dắt của nhà giáo bởi học sinh luôn làm theo tấm gương của những người thầy.

"Đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng" là chủ đề năm học mới

(Dân trí) - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phó Thủ tướng: Học phí phổ thông không tăng và tiến tới phải miễn

(Dân trí) - Hiện học phí cấp tiểu học đã được miễn. Tiếp theo, chúng ta bàn tới cấp THCS và THPT theo hướng học phí không tăng và miễn nhanh hơn lộ trình nếu có thể.

WHO ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Adhanom Ghebreyesus ngày 23/7 đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ, mức cảnh báo cao nhất của WHO.

Điều chỉnh thời gian tiêm các mũi vaccine phòng COVID-19

Để thống nhất và tăng cường hơn nữa công tác triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế điều chỉnh, làm rõ về cách xác định các mũi tiêm và thời gian tiêm mũi 3, mũi 4.

Hà Nội: Nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển lớp 10 sau phúc khảo đến ngày 30-7

(HNMO) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thực hiện đúng lịch công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, ngày 28-7, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã đã nhận kết quả phúc khảo bài thi lớp 10 và trả học sinh “Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 sau phúc khảo”.

Hạn cuối xác nhận nhập học lớp 10 đến 24h ngày 12-7

(HNMO) - Thông tin từ các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết, ngày 11-7, các đơn vị đang tiếp tục tổ chức cho học sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2022-2023 làm thủ tục xác nhận nhập học. Đây là thủ tục bắt buộc đối với học sinh nếu có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển. Học sinh có thể đến trường xác nhận nhập học trực tiếp hoặc xác nhận nhập học trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Ngăn ngừa cháy, nổ do thiết bị điện mùa mưa bão

(HNM) - Hiện đang trong cao điểm mùa mưa bão nên tiềm ẩn những nguy cơ về cháy, nổ do chập điện. Trong khi đó, nhiều người dân Thủ đô vẫn có tâm lý chủ quan trong việc chấp hành quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ. Để ngăn ngừa thiệt hại, việc phòng, chống cháy, nổ do thiết bị điện trong mùa mưa bão là cấp thiết.