Người Hà Nội lơ là chủ quan, xem nhẹ dịch bệnh Covid-19

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, dù thành phố chỉ đạo quyết liệt tiêm chủng nhưng tiến độ còn chậm, người dân hưởng ứng thấp một phần do tâm lý chủ quan, đánh giá thấp sự nguy hiểm của Covid-19.

Nâng cao vai trò gương mẫu của nhà giáo trong xây dựng văn hóa học đường

(Dân trí) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, trong xây dựng văn hóa học đường, cần nâng cao vai trò gương mẫu, dẫn dắt của nhà giáo bởi học sinh luôn làm theo tấm gương của những người thầy.

"Đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng" là chủ đề năm học mới

(Dân trí) - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phó Thủ tướng: Học phí phổ thông không tăng và tiến tới phải miễn

(Dân trí) - Hiện học phí cấp tiểu học đã được miễn. Tiếp theo, chúng ta bàn tới cấp THCS và THPT theo hướng học phí không tăng và miễn nhanh hơn lộ trình nếu có thể.

Đại hội chi bộ Trường THCS Phú La – Nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp

Sáng 10/8/2022, Chi bộ Trường THCS Phú La đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

WHO ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Adhanom Ghebreyesus ngày 23/7 đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ, mức cảnh báo cao nhất của WHO.

Điều chỉnh thời gian tiêm các mũi vaccine phòng COVID-19

Để thống nhất và tăng cường hơn nữa công tác triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế điều chỉnh, làm rõ về cách xác định các mũi tiêm và thời gian tiêm mũi 3, mũi 4.

Hà Nội: Nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển lớp 10 sau phúc khảo đến ngày 30-7

(HNMO) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thực hiện đúng lịch công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, ngày 28-7, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã đã nhận kết quả phúc khảo bài thi lớp 10 và trả học sinh “Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 sau phúc khảo”.

Các kỳ thi, tuyển sinh năm 2022 ở Hà Nội: Chung sức để thành công

(HNM) - Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang rất khẩn trương hoàn thiện các khâu cuối của công tác tuyển sinh đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2022-2023 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song nhìn lại các kỳ thi và tuyển sinh của Hà Nội, thấy rõ sự chuyển biến tích cực về chất lượng. Chung sức, quyết tâm để thành công trọn vẹn là bài học kinh nghiệm được đúc rút, phát huy trong các kỳ thi, tuyển sinh sắp tới.

Chiều tối và đêm nay miền Bắc mưa dông

(Dân trí) - Từ đêm nay 29/7 đến ngày 1/8, ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Làm thế nào để cha mẹ bảo vệ con trước mạng xã hội?

(Dân trí) - Ngày nay, cả người lớn và trẻ em đều đang quá phụ thuộc vào mạng xã hội. Việc cân bằng thời gian online của con cái vì thế cũng dần trở thành vấn đề của các bậc phụ huynh.

Xu hướng đáng báo động trên Tik Tok: Cha mẹ xúi giục trẻ dùng bạo lực

(Dân trí) - Trên Tik Tok đang có trào lưu gây tranh cãi là cha mẹ thử yêu cầu con cái dùng bạo lực để bảo vệ họ.

Siêu trăng lớn và sáng nhất năm 2022 sẽ xuất hiện hôm nay

Vào 16h hôm nay (13/7), Mặt Trăng sẽ ở vào điểm gần Trái Đất nhất trong năm.

Cuộc thi vẽ tranh-chụp ảnh-sáng tác thơ “Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới”

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là một di sản thiên nhiên thế giới, được UNESCO công nhận vào năm 1994 và năm 2000. Đây là danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, một kiệt tác của thiên nhiên với vẻ đẹp thần tiên của non nước mây trời.

Hạn cuối xác nhận nhập học lớp 10 đến 24h ngày 12-7

(HNMO) - Thông tin từ các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết, ngày 11-7, các đơn vị đang tiếp tục tổ chức cho học sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2022-2023 làm thủ tục xác nhận nhập học. Đây là thủ tục bắt buộc đối với học sinh nếu có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển. Học sinh có thể đến trường xác nhận nhập học trực tiếp hoặc xác nhận nhập học trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Ngăn ngừa cháy, nổ do thiết bị điện mùa mưa bão

(HNM) - Hiện đang trong cao điểm mùa mưa bão nên tiềm ẩn những nguy cơ về cháy, nổ do chập điện. Trong khi đó, nhiều người dân Thủ đô vẫn có tâm lý chủ quan trong việc chấp hành quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ. Để ngăn ngừa thiệt hại, việc phòng, chống cháy, nổ do thiết bị điện trong mùa mưa bão là cấp thiết.

"Cú ngã" sau kỳ thi vào lớp 10: Các vĩ nhân cũng từng thất bại!

(Dân trí) - Nếu không được hỗ trợ đúng cách, không ứng phó một cách phù hợp, nhiều hệ quả tiêu cực có thể xảy đến với các em học sinh làm thay đổi cả con đường tương lai thậm chí có thể cướp đi tính mạng.

Nam sinh trả lại tiền đánh rơi của hai vợ chồng tích cóp mãi mới có

(Dân trí) - Nhờ công an tìm giúp, nam sinh Đắk Lắk đã trao trả lại tiền nhặt được của hai vợ chồng tích cóp mãi mới đủ để đi khám bệnh nhưng lại đánh rơi.

Trường THCS Phú La: Tăng thời gian hỗ trợ tuyển sinh vào lớp 6

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6, BGH trường THCS Phú La đã có thông báo trên nhiều kênh thông tin như trên Website của nhà trường, thông báo tới các tổ dân phố trên địa bàn Phường.