Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục học đường

Phó Thủ tướng: Học phí phổ thông không tăng và tiến tới phải miễn

(Dân trí) - Hiện học phí cấp tiểu học đã được miễn. Tiếp theo, chúng ta bàn tới cấp THCS và THPT theo hướng học phí không tăng và miễn nhanh hơn lộ trình nếu có thể.

Điều chỉnh thời gian tiêm các mũi vaccine phòng COVID-19

Để thống nhất và tăng cường hơn nữa công tác triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế điều chỉnh, làm rõ về cách xác định các mũi tiêm và thời gian tiêm mũi 3, mũi 4.

Các kỳ thi, tuyển sinh năm 2022 ở Hà Nội: Chung sức để thành công

(HNM) - Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang rất khẩn trương hoàn thiện các khâu cuối của công tác tuyển sinh đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2022-2023 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song nhìn lại các kỳ thi và tuyển sinh của Hà Nội, thấy rõ sự chuyển biến tích cực về chất lượng. Chung sức, quyết tâm để thành công trọn vẹn là bài học kinh nghiệm được đúc rút, phát huy trong các kỳ thi, tuyển sinh sắp tới.

Chiều tối và đêm nay miền Bắc mưa dông

(Dân trí) - Từ đêm nay 29/7 đến ngày 1/8, ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Làm thế nào để cha mẹ bảo vệ con trước mạng xã hội?

(Dân trí) - Ngày nay, cả người lớn và trẻ em đều đang quá phụ thuộc vào mạng xã hội. Việc cân bằng thời gian online của con cái vì thế cũng dần trở thành vấn đề của các bậc phụ huynh.

Xu hướng đáng báo động trên Tik Tok: Cha mẹ xúi giục trẻ dùng bạo lực

(Dân trí) - Trên Tik Tok đang có trào lưu gây tranh cãi là cha mẹ thử yêu cầu con cái dùng bạo lực để bảo vệ họ.

Ngăn ngừa cháy, nổ do thiết bị điện mùa mưa bão

(HNM) - Hiện đang trong cao điểm mùa mưa bão nên tiềm ẩn những nguy cơ về cháy, nổ do chập điện. Trong khi đó, nhiều người dân Thủ đô vẫn có tâm lý chủ quan trong việc chấp hành quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ. Để ngăn ngừa thiệt hại, việc phòng, chống cháy, nổ do thiết bị điện trong mùa mưa bão là cấp thiết.

"Cú ngã" sau kỳ thi vào lớp 10: Các vĩ nhân cũng từng thất bại!

(Dân trí) - Nếu không được hỗ trợ đúng cách, không ứng phó một cách phù hợp, nhiều hệ quả tiêu cực có thể xảy đến với các em học sinh làm thay đổi cả con đường tương lai thậm chí có thể cướp đi tính mạng.

Nam sinh trả lại tiền đánh rơi của hai vợ chồng tích cóp mãi mới có

(Dân trí) - Nhờ công an tìm giúp, nam sinh Đắk Lắk đã trao trả lại tiền nhặt được của hai vợ chồng tích cóp mãi mới đủ để đi khám bệnh nhưng lại đánh rơi.

Bắc Bộ bước vào đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp

(HNMO) - Ngày mai (29-6), thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng kèm khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh...

Nữ sinh bị đánh hội đồng do mâu thuẫn tại bể bơi

(Dân trí) - Một nữ sinh Trung học cơ sở tại Nghệ An khóc lóc van xin khi bị nhóm bạn đánh hội đồng, bị lột đồ.

Thi trượt lớp 10: Cha mẹ thở dài cũng sẽ gây "sát thương" tới trẻ

(Dân trí) - Chuyên gia tâm lý lưu ý, khi trẻ gặp những bất ổn tâm lý sau thi trượt, những lời nói, cử chỉ, hành vi của cha mẹ với trẻ cần rất cẩn trọng.

TRƯỜNG THCS PHÚ LA THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 - NĂM HỌC 2022 - 2023

Ngày 20/6/2022, Hội đồng tuyển sinh trường THCS Phú La đã ra thông báo về kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023 của nhà trường, cụ thể như sau:

Hà Nội: Phòng thi lớp 10 được bật điều hòa, thí sinh đeo khẩu trang

(HNMO) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để bảo đảm an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi.

Giám thị coi thi vào lớp 10 ở Hà Nội: "Cảnh giác thí sinh miệng lẩm bẩm"

(Dân trí) - "Nếu thấy thí sinh trong khi làm bài nhưng miệng lẩm bẩm rất nhiều, có thể em đó đang truyền đề thi ra ngoài và các giám thị phải cảnh giác..."

Hà Nội: Thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ bố trí ngồi phòng thi riêng

(Dân trí) - Thí sinh có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng thí sinh không bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Thí sinh có kết quả test nhanh dương tính được bố trí thi cùng thí sinh F0 tại phòng riêng.

Năm học 2022 - 2023: Chưa tăng học phí, kiểm soát chặt giá sách giáo khoa

Hà Nội: Kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến

(HNMO) - Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023 thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp

(HNMO) - Ngày 4-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp, cụ thể là tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 của 30 quận, huyện, thị xã.