Phát động cuộc thi Đại sứ giảm nhựa

Thứ năm - 14/12/2023 08:08

Phát động cuộc thi Đại sứ giảm nhựa

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường vừa phát động cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” dành cho học sinh Trung học cơ sở (từ 12 đến 15 tuổi) trên toàn quốc.

Cuộc thi nhằm giáo dục kỹ năng, kiến thức và phương pháp về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời cuộc thi hướng tới sự thay đổi, giúp các em học sinh hiểu được trách nhiệm công dân của mình đối với những vấn đề mang tính toàn cầu; tìm kiếm các “Đại sứ giảm nhựa” ở các tỉnh, thành phố để lan tỏa thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa, nói không với rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

Người tham dự cuộc thi có thể xây dựng các Video Clip thuyết trình (3 – 5 phút), các tiết mục biểu diễn tài năng, các ý tưởng, mô hình hành động có nội dung tuyên truyền, lan toả thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm thân thiện, nói không với rác thải nhựa và thông điệp về “Giảm nhựa”.
Cuộc thi gồm 2 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 4 giải Nhì trị giá 8 triệu đồng; 6 giải Ba trị giá 5 triệu đồng và 8 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng và bao gồm giấy chứng nhận của ban tổ chức.

Các tác phẩm dự thi gửi qua bưu điện ghi vào đĩa DVD, kèm hồ sơ đăng ký dự thi về địa chỉ: Phòng Quan hệ công chúng và Báo chí, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Lô E2, Khu Đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Thư điện tử tác phẩm dự thi trên Youtube và gửi đường link kèm hồ sơ về: daisugiamnhua@gmail.com - Website cuộc thi đăng tải tác phẩm dự thi và hồ sơ đăng ký lên: http://daisugiamnhua.com.