Tuyên truyền Lợi ích của mạng xã hội trong giờ Sinh hoạt lớp

Thứ tư - 08/05/2024 10:24

Tuyên truyền Lợi ích của mạng xã hội trong giờ Sinh hoạt lớp

Cuộc sống, học tập và sinh hoạt hàng ngày của các bạn học sinh hiện nay đều bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng mạng xã hội. Trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng sử dụng mạng xã hội có văn hóa và trách nhiệm.
        Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích nhưng đây cũng là "mảnh đất màu mỡ'' để nhiều bạn thể hiện "cái tôi" theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.
       Bên cạnh những thông tin lành mạnh, vui vẻ, không ít người, trong đó phần lớn là giới trẻ trở thành các "anh hùng bàn phím" sử dụng mạng xã hội để bôi xấu hình ảnh, thậm chí xúc phạm danh dự của cá nhân, tổ chức nào đó với những lời lẽ thiếu văn hóa, thô tục xuất hiện ngày càng nhiều trong những năm gần đây.
      Là học sinh, ngay bây giờ các em cần nhận thức rõ mặt lợi, hại của mạng xã hội để không là tín đồ ngu muội mà là người sử dụng một cách thông minh, hiệu quả. Cần hướng tới cái tích cực, trong sáng, lành mạnh, cái đẹp, cái có ích. Thận trọng với những nội dung đưa lên, tuyệt đối không xúc phạm người khác, làm ảnh hưởng xấu đến người khác.
      Nhà trường, thầy cô giáo, gia đình hy vọng tất cả các em sẽ là những người thông minh để dùng mạng xã hội một cách hiệu quả!
Một số hình ảnh tiết tuyên truyền: