TRƯỜNG THCS PHÚ LA TỔ CHỨC LIÊN HOAN CHIÊN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN

Thứ năm - 23/05/2024 15:35

TRƯỜNG THCS PHÚ LA TỔ CHỨC LIÊN HOAN CHIÊN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024); Kỷ niệm 83 năm ngày sinh nhật Đội (15/5/1941 – 15/5/2024); Chào mừng 134 năm sinh nhật Bác (19/5/1890 -19/5/2024); Thực hiện đợt thi đua thứ V của Hội đồng đội quận Hà Đông với chủ điểm “Mừng sinh nhật Bác – tự hào truyền thống Đội”; Trường THCS Phú La long trọng tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên’’ cho các em học sinh khối 6,7,8 trước khi các em bước vào kỳ nghỉ hè năm học 2023 - 2024.
      Tham dự buổi Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” có sự góp mặt của các thầy cô giáo trong BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm, Ban đại diện CMHS các khối lớp 6,7,8 và đặc biệt là sự có mặt của các bạn đội viên khối 6,7,8 của Liên đội THCS Phú La.
           Lên khai mạc chương trình Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, cô Đỗ Hải Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử đặc biệt của chiến thắng Điện Biên Phủ với sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại cũng như khẳng định Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là dịp để nhà trường tăng cường giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống cách mạng của đất nước, khơi dậy trong các em lòng tự hào dân tộc.
        Sau phần phát biểu khai mạc là phần dự thi của 4 đội: đội Trần Can, đội Bế Văn Đàn, đội Tô Vĩnh Diện, đội Phan Đình Giót. Các đội tham gia chương trình phải trải qua 3 phần thi là:
- Phần 1: Thi kiến thức “Theo bước chân những người anh hùng”.
- Phần 2: Thi tài năng “Điện Biên - Thiên sử vàng”.
- Phần 3: Thi vận động “Âm vang Điện Biên”
        Có thể nói rằng ở mỗi phần thi, các chiến sĩ nhỏ Điện Biên của trường THCS Phú La đã thể hiện được sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về chiến thắng lịch sử của dân tộc. Đặc biệt trong phần thi Tài năng, mỗi đội thi lại đem đến chương trình một sắc màu riêng, tạo nên những ấn tượng khác biệt trong lòng khán giả.

Trên sân khấu của trường THCS Phú La, các em đã làm sống dậy khí thế hào hùng của cha ông ta trong trận đánh lịch sử năm nào qua các hình ảnh: anh hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ Châu Mai, anh hùng Trần Can cắm lá cờ quyết chiến, quyết thắng lên sở chỉ huy cứ điểm 3 Him Lam, anh hùng Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng, anh hùng Tô Vĩnh Diện dũng cảm hy sinh lấy thân mình chèn bánh pháo.

Tại phần thi vận động các em còn được hóa thân thành những cô chú dân công vận chuyển vật tư bằng xe đạp thồ. Kết hợp những ca khúc, điệu múa uyển chuyển của các chiến sĩ nhỏ trong chương trình, ai cũng có thể hình dung từng bước chân hành quân ra trận đầy tự hào và bi tráng của những người lính trên chiến trường 70 năm trước với khẩu hiệu: “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng”.
       70 năm một chặng đường lịch sử, 70 năm một Điện Biên anh hùng, chúng ta luôn trân trọng những chiến công oanh liệt cũng như sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên. Những chiến công đó đã trở thành niềm tin để thế hệ thiếu niên hôm nay không ngừng cố gắng học tập, luyện rèn để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
       Khép lại buổi liên hoan, những giai điệu tự hào, những trang vàng lịch sử như vẫn còn đọng lại mãi trong tâm trí các bạn học sinh trường THCS Phú La. Và có lẽ trong tâm thức của mỗi bạn học sinh đều mong muốn mình sẽ trở thành một chiến sĩ nhỏ Điện Biên, một chiến sĩ thời bình trí tuệ, bản lĩnh và sáng tạo để góp phần dựng xây đất nước Việt Nam hùng cường phát triển.
      Một số hình ảnh của buổi liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên: