Quận Hà Đông phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Thứ sáu - 27/01/2023 15:23

Quận Hà Đông phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 27/1 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng), tại Khu cây xanh thể thao thuộc khu đất dịch vụ La Dương - phường Dương Nội, Quận ủy, HĐND - UBND quận Hà Đông đã tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023. Về dự có đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn; đồng chí Bí thư Quận uỷ Nguyễn Thanh Xuân và đồng chí Chủ tịch UBND quận Cấn Thị Việt Hà.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Bùi Xuân Hà nhấn mạnh: Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo lời Bác mỗi khi Tết đến Xuân về, năm 2023, quận Hà Đông phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và kêo gọi các cấp, các ngành, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây. Từ đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cộng đồng về vai trò, tác dụng, giá trị của công tác trồng cây trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Quận yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các phường phát động phong trào trồng cây xanh ở trụ sở đơn vị mình. Tổ chức trồng cây theo kế hoạch, phù hợp với tình hình thực tế. Tiến hành chăm sóc các cây đã được trồng, đảm bảo "Trồng cây nào phải tốt cây ấy"…

Nhân dịp đầu Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận Bùi Xuân Hà đề nghị mỗi người, mỗi nhà trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh. Quận cũng yêu cầu UBND các phường tổ chức tốt việc chăm sóc, quản lý bảo vệ cây xanh, phân công trách nhiệm quản lý cụ thể để đảm bảo cây xanh phát triển tốt. Vận động các hộ dân thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng đô thị văn minh hiện đại và phát triển bền vững. Năm 2023 toàn quận phấn đấu trồng mới 1.204 cây xanh các loại, góp phần cùng cả nước trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2020-2025.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo thành phố và quận đã cùng nhau trồng cây trong khuôn viên Khu cây xanh thể thao phường Dương Nội.

* Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão:

Đ/c Bùi Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Lễ phát động.

Đại biểu tham dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo TP và Quận tham gia trồng cây tại khuôn viên khu đất.

​​Năm 2023, toàn quận phấn đấu trồng mới 1.204 cây xanh các loại.

Nguồn tin: hadong.hanoi.gov.vn