Tuyên truyền phòng, chống thuốc lá điện tử và ma túy trường học.

Thứ năm - 12/01/2023 12:45

Tuyên truyền phòng, chống thuốc lá điện tử và ma túy trường học.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học năm học 2022 – 2023, chiều ngày 10/01/2023 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trường THCS Phú La tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống ma túy và thuốc lá điện tử cho hơn 1.400 học sinh khối 6,7,8 trong trường.
Tới dự buổi tuyên truyền có:
Thiếu tá: Nguyễn Thu Hà – Trinh sát viên phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội.
- Đại úy Mai Thị Tường Linh - Cán bộ đội an ninh Công an Quận Hà Đông.
Về phía nhà trường có cô Trần Thị Lệ Hà - Hiệu trưởng.
Thầy Trịnh Đình Hiếu - Phó Hiệu trưởng.
Cô Đỗ Hải Hòa - Phó Hiệu trưởng.
Các thầy, cô giáo cùng hơn 1400 học sinh khối 6,7,8 cùng tham dự.

Chia sẻ với các em học sinh, báo cáo viên Thiếu tá: Nguyễn Thu Hà – Trinh sát viên phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội đã phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người nói chung, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ em và người thành niên trẻ tuổi (từ 10 – 20 tuổi). Bởi tuy không tạo khói như thuốc lá truyền thống, nhưng thuốc lá điện tử cũng chứa nicotine, thậm chí có tỷ lệ các chất độc hại cao hơn gấp nhiều lần thuốc lá thông thường. Không những thế những chất tạo hương thường không qua kiểm duyệt cũng mang những tính độc hại rất lớn cho sức khỏe con người. Ngoài ra theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới, thuốc lá điện tử có thể gây ra nhiều căn bệnh như ung thư, gây tổn thương phổi, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ…

Bên cạnh đó, báo cáo viên Công an thành phố cũng cảnh báo một số thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm ma túy nhằm vào giới trẻ và học sinh trong thời gian gần đây, khi đưa ma túy tổng hợp vào những thức ăn, đồ uống ưa thích của giới trẻ như trà sữa, khô gà, ma túy nước xoài… nhằm kích thích sự tò mò và lôi kéo thanh, thiếu niên sử dụng. Qua đó kêu gọi các em học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, biết bảo vệ sức khỏe bản thân và tuyệt đối không sử dụng thuốc lá điện tử, ma túy.
Cuối buổi tuyên truyền, thầy Trịnh Đình Hiếu - Phó Hiệu trường lên nói lời cảm ơn báo cáo viên đã giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy và thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, trang bị cho các em nhiều kiến thức bổ ích trong phòng chống tệ nạn ma tuý và thuốc lá điện tử, luôn“ nói không với ma túy”,”nói không với thuốc lá điện tử”. Kêu gọi sự vào cuộc của gia đình, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên trong việc nắm bắt tâm lý, kịp thời phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi hút thuốc lá, thuốc lá điện tử của học sinh. Qua đó, kịp thời tự giác đấu tranh trong phòng, chống tệ nạn ma túy, tội phạm ma túy, thuốc lá điện tử… góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, tạo mọi điều kiện cho các em học sinh được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và kỹ năng.
Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền: