Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Công đoàn ngành GD tổ chức hội nghị sơ kết học kì I.

Thứ bảy - 07/01/2023 10:04

Công đoàn ngành GD tổ chức hội nghị sơ kết học kì I.

Công đoàn ngành GD tổ chức hội nghị sơ kết học kì I. Triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2022-2023.
Ngày 5/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, năm học 2022-2023. Dự Hội nghị có: Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Đặng Hoàng Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam…

Những kết quả nổi bật

Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn học kỳ I năm học 2022-2023, Phó Chủ tịch CĐGD Hà Nội Đỗ Văn Nam cho biết: CĐGD Hà Nội hiện đang quản lý 190 Công đoàn cơ sở (129 đơn vị công lập và 61 đơn vị ngoài công lập) với tổng số 11.930 đoàn viên (trong đó có 9.044 đoàn viên nữ). Học kỳ qua, các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Ngành cơ bản được triển khai thực hiện hiệu quả.

Cụ thể, Công đoàn Ngành đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động; nắm chắc tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch công tác. Công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV,NV) được quan tâm. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công đoàn các cấp thường xuyên phối hợp với chuyên môn tham mưu đề xuất với cơ quan chức năng về ban hành chế độ, chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý; tập trung vào chế độ của giáo viên mầm non, an toàn vệ sinh lao động trong các trường học, đơn vị, chế độ khen thưởng, chế độ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, các quy định đối với CBGV,NV, kiến nghị với chính quyền đồng cấp giải quyết các chế độ như khen thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích CBGV,NV đã được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế của cơ quan, đơn vị.

Việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học tiếp tục được mở rộng và đi vào thực chất. CĐGD Hà Nội đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn tại các đơn vị. 100% CĐCS phối hợp triển khai Thông tư số 08/2016/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Ngoài ra, CĐGD Hà Nội còn phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội cùng chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tập trung chăm lo đời sống giáo viên và học sinh trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, trong đó đặc biệt quan tâm tới giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên diện chính sách và học sinh con CBGV,NV khối trực thuộc vượt khó học giỏi. Cùng với việc tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách, các nhà trường có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức gói bánh chưng, gặp mặt tất niên... nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CBGV,NV và học sinh.

Việc tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động mà nổi bật phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc” và “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” được các đơn vị hưởng ứng, từ đó tổ chức thành công Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ VI năm 2022 và “Giải thể thao CBGV,NV ngành GDĐT Hà Nội năm 2022” chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Công tác nữ công có nhiều đổi mới. Công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Nhiều hoạt động do CĐGD Hà Nội tổ chức đã có sức lan tỏa trong hệ thống Công đoàn Giáo dục các cấp cũng như trong xã hội, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của tổ chức Công đoàn và của ngành Giáo dục Thủ đô; củng cố và nâng cao vị thế của CĐGD Hà Nội.

Thực sự là chỗ dựa cho CBGV,NV

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của CĐGD Hà Nội cũng đứng trước không ít khó khăn, tồn tại cần khắc phục như: Ở một số đơn vị, Công đoàn chưa chủ động đổi mới, linh hoạt, nhạy bén, bám sát chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; việc nắm tình hình, phát hiện vấn đề và phối hợp giải quyết, bảo vệ quyền lợi cho CBGV,NV còn chưa kịp thời; công tác phối hợp giữa CĐCS và chuyên môn cùng cấp ở một số đơn vị chưa chặt chẽ…

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đạt được trong học kỳ I năm học 2022-2023. Theo Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, học kỳ qua, Ban Thường vụ CĐGD Hà Nội đã tham mưu để phối hợp với Ban Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội trong việc chỉ đạo các hoạt động, từ đó các Phòng GDĐT cũng như các nhà trường triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học và căn cứ vào các kế hoạch liên tịch này các Phòng GDĐT, các nhà trường xây dựng kế hoạch phối hợp công tác giữa Công đoàn và Ban Giám hiệu, tạo được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong triển khai các hoạt động của các trường và toàn ngành.

Đ/c Nguyễn Quang Tuấn - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội                           phát biểu chỉ đạo Hội nghị,

Bước vào học kỳ mới, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để truyên truyền, động viên, giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục; tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực, kỹ năng mềm cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở để có thể tham mưu, tổ chức, xử lý được các tình huống trong thực tiễn, giám sát, phản biện và giải thích được cho đoàn viên, phải thực sự là chỗ dựa cho CBGV,NV.

Cùng đó, CĐGD Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính ngành nghề nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ CBGV,NV, góp phần bảo vệ đội ngũ CBGV,NV và xây dựng các trường học hạnh phúc. Công đoàn cơ sở phối hợp tuyên truyền, vận động các CBGV,NV toàn ngành nhiệt tình hưởng ứng phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025 của ngành GDĐT Hà Nội nhằm giúp đỡ các ngành GDĐT các huyện khó khăn.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, nhận xét của Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; đồng thời khẳng định, thời gian tới, CĐGD Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Tác giả: THCS Phú La

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

NĐ48/2023/NĐ-CP

NĐ/48/2023/NĐ-CP v/v sửa đổi, bố sung một số điều của NĐ số 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại CB,CC,VC.

Thời gian đăng: 02/08/2023

375/PGDĐT

Về việc tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi "Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2023"

Thời gian đăng: 19/06/2023

32/KH-PGDĐT

KH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GDPL GIAI ĐOẠN 2023-2027 CỦA NGÀNH GDĐT QUẬN HÀ ĐÔNG

Thời gian đăng: 09/06/2023

1269/SGDĐT-CTTT-KHCN

Công văn số 1269/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 20/4/2023 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

Thời gian đăng: 21/04/2023

26/KH-PGD

KH triển khai thực hiện mô hình "Mái trường an toàn" ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông năm 2023

Thời gian đăng: 24/04/2023

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay3,534
  • Tháng hiện tại259,129
  • Tổng lượt truy cập5,508,731

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây