TRƯỜNG THCS PHÚ LA: TRAO GỬI YÊU THƯƠNG – GIÚP EM TIẾN BƯỚC

Thứ hai - 13/09/2021 23:47

TRƯỜNG THCS PHÚ LA: TRAO GỬI YÊU THƯƠNG – GIÚP EM TIẾN BƯỚC

Năm học mới đã bắt đầu, một năm học có nhiều khó khăn với ngành giáo dục nói chung và với các em học sinh nói riêng. Trước tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, các HS phải học tập trực tuyến. Trong khi đó, yêu cầu quan trọng của công tác dạy và học trực tuyến là phải đảm bảo có đủ thiết bị học tập. Với tinh thần “Tất cả cho học sinh thân yêu”, Ban giám hiệu trường THCS Phú La cùng với BCH Công Đoàn nhà trường đã phát động chương trình “MÁY TÍNH CHO EM” tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh của các khối lớp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang thiếu phương tiện học tập.
Sau một ngày phát động, Công đoàn nhà trường đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình  của các cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.
Vào sáng ngày 13/92021, BGH, BCH Công đoàn nhà trường đã trao 15 phần quà cho 15 em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, gặp nhiều khó khăn về phương tiện học tập. Cô giáo Trần Thị Lệ Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng với thầy Trịnh Đình Hiếu- Phó Hiệu trưởng, và đại diện BCH Công đoàn thay mặt cho các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên nhà trường trao tặng quà cho các em gồm 6 máy tính bảng Ipad cho 6 học sinh thiếu phương tiện học tập trục tuyến và 9 phần quà cho 9 em học sinh khác (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) để hỗ trợ gia đình các em mua sắm các thiết bị, phương tiện học tập và nâng cấp đường truyền mạng Intenet...

Món quà mà các em nhận được hôm nay tuy nhỏ bé nhưng đó là tình cảm, tấm lòng của các thầy cô giáo với mong muốn các em sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, trở thành con ngoan trò giỏi để đền đáp lại công ơn cha mẹ, thầy cô.
Được biết, Chương trình “Máy tính cho em” được Sở GD&ĐT cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp triển khai phát động được gần 2 năm và đã vận động, quyên góp được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến giúp các em HS khó khăn.
Nhân dịp năm học mới 2021- 2022, Sở GD&ĐT vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc; Công ty, DN, cá nhân, tổ chức xã hội trên địa bàn TP về việc vận động các đơn vị, cá nhân tiếp tục hưởng ứng Chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những HS có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị, cá nhân có thể ủng hộ bằng nhiều hình thức; trong đó có hình thức tặng thiết bị mới và đã qua sử dụng.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã giao Bộ TT&TT khẩn trương xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số.

Tác giả: Hữu Chuyên- THCS Phú La