Trường THCS Phú La hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Thứ hai - 03/05/2021 11:48

Trường THCS Phú La hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong trường, thúc đẩy tình yêu sách đến giáo viên, học sinh, từ đó nâng cao nhận thức của học sinh trong trường về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người. BGH Trường THCS Phú La đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, giàu ý nghĩa để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8.
Thực hiện Quyết định số 285/QĐ-TT ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về ngày sách Việt Nam; Kế hoạch số 329/KH-BTTTT - ngày 04/02/2021 của Bộ Thông tin và Truyền; Công văn số 646/STTTT-BCXBTT của Sở Thông tin và Truyền thông về triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 và tổ chức các hoạt động văn hóa đọc năm 2021. BGH trường THCS Phú La đã xây dựng kế hoạch, giao nhân viên phụ trách thư viện và bộ phận hành chính, chuyên môn hỗ trợ triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, hưởng ứng việc đọc sách và giới thiệu sách tại thư viện nhà trường tới cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Trong số các hoạt động “cùng đọc sách, giới thiệu sách, trưng bày sách”. Thư viện chú trọng vào hoạt động trọng tâm là giới thiệu bộ sách “Những chuyện kể về Bác Hồ” của tác giả Trần Văn Thắng và cuốn sách "Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại của nhóm tác giả Phạm Hùng, Trung Kiên...
     Hoạt động giới thiệu sách trong thời gian này cũng được khéo léo lồng ghép với giáo dục tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi giới thiệu cuốn sách, đã có hàng trăm  bạn đọc tìm đọc tác phẩm. Trong những ngày phát động Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 phong trào đọc sách của trường diễn ra sôi nổi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh tích cực đến thư viện tìm đọc những cuốn sách hay.
     Song song với các hoạt động giới thiệu sách, thư viện sẽ tổ chức trưng bày sách tại thư viện, thi trưng bày sách tại các lớp. Hoạt động này sẽ giúp các em tự tin hào hứng về tủ sách của lớp mình cũng như hình thành thói quen đọc sách.
     Thông qua hoạt động Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8, nhà trường muốn đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của học sinh. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Từ đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách và thói quen đọc sách được duy trì và phát triển.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại

Tác giả: THCSPHULA