Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA: Giới thiệu sách tháng 12

Thứ hai - 12/12/2022 21:16

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA: Giới thiệu sách tháng 12

Giới thiệu sách tháng 12
Chủ đề: Kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội ND Việt Nam 22/12/2022
Cuốn sách: ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP THỜI TRẺ
UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA

Giới thiệu sách tháng 12
Chủ đề: Kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội ND Việt Nam 22/12/2022
Cuốn sách: ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP THỜI TRẺ


*Thông tin thư mục:
Phạm Hồng Cư
Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ/Phạm Hồng Cư.- Tái bản lần 2 .- H.: Nxb Kim đồng, 2020 .- 151tr. : Tranh vẽ;  21 cm
I. Mục đích: Mong muốn giúp các em học sinh đọc hiểu thêm về Người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị tướng văn võ song toàn có phẩm chất tuyệt vời, người chiến sĩ cách mạng tận trung với nước, với dân mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ trẻ  Việt Nam học tập, noi theo.
II. Hình thức tuyên truyền:   
Trên trang Wetsile, loa phát thanh, dưới giờ chào cờ của nhà trường.
III. Thời gian thực hiện
 -  Ngày …/12/2022
 - Thành phần: Giáo viên và học sinh toàn trường.
           - Người thực hiện: CB thư viện
IV. Nội dung: 
Kính thưa các thầy giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Trải qua lịch sử hàng ngàn năm dựng nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, dân tộc Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng, bất diệt. Để làm nên những chiến công oanh liệt đó, phải kể đến sức mạnh to lớn từ tinh thần yêu nước. Truyền thống quý báu ấy đã tạo nên bao thế hệ người Việt anh dũng, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay đầy đau thương và mất mát nhưng rất đỗi hào hùng. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, thì đã có rất nhiều anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh để tô thắm thêm trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc.
Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Khi mới thành lập, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân chỉ có 34 cán bộ, chiến sĩ nhưng đã sớm phát huy được truyền thống chống ngoại xâm và nghệ thuật quân sự lấy ít địch nhiều, lấy nhỏ thắng lớn của dân tộc.
Nhắc đến Quân đội Nhân dân Việt Nam, người ta không thể không nhắc đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp- vị tướng tài ba,lỗi lạc, lừng danh thế giới. Tên tuổi Đại tướng gắn liền với sự ra đời, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng; với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
       Với mong muốn giúp các bạn học sinh tìm hiểu và hình dung ra những năm tháng gian lao của ông khi tìm đến với cách mạng, tuổi trẻ của ông đã nỗ lực như thế nào để trở thành người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, một vị tướng tài ba và lỗi lạc. Thư viện trường THCS Phú La xin trân trọng giới thiệu tới các bạn đọc cuốn sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ của Trung tướng Phạm Hồng Cư cùng với sự cộng tác của bà Đặng Bích Hà – phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 


Cuốn sách Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ  được in trên khổ giấy 14,5 x 20,5 cm với độ dày 153 trang do nhà xuất bản Kim Đồng, Nxb Thanh niên ấn hành năm 2020, bìa cuốn sách được thiết kế bằng bìa cứng với màu xanh chủ đạo, nổi bật ở chính giữa là hình vẽ chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp khi còn trẻ.
Đọc “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ”, các con sẽ hiểu rõ hơn về tuổi thơ hồn nhiên, tuổi trẻ sôi nổi, về quê hương, gia đình và bối cảnh xã hội đã hun đúc nên vị tướng tài của dân tộc, một trong 21 vị danh tướng của thế giới trong 25 thế kỉ qua.
Nội dung cuốn sách được chia thành 4 chương:
Chương 1: Quê hương, gia đình và tuổi thơ
 

Ở chương mở đầu này bạn đọc sẽ biết được những tư liệu chính xác về quê hương, gia đình của Đại tướng. Đại tướng sinh năm 1911 ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, trong một gia đình nhà Nho yêu nước. Cụ ông thân sinh ra đại tướng là nhà nho Võ Quang Nghiêm còn thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Kiên.

          Chương 2: Tuổi thiếu niên
Ở chương này chúng ta sẽ thấy được hình ảnh tuổi thơ cắp sách đến trường của cậu bé Giáp vừa hiếu động lại rất thông minh.


          Chương 3 : Bước vào đời
 

Đây là quãng thời gian đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu tham gia Tân Việt cách mạng Đảng. Ông đã từ bỏ tất cả công danh, sự nghiệp, hạnh phúc gia đình để đi theo con đường chông gai, đầy khổ cực, nhưng cũng đầy vinh quang – làm cách mạng giải phóng dân tộc.
        Chương 4: Tuổi hai mươi
Đây là quãng thời gian ông từ một thầy giáo dạy sử của trường Thăng Long trở thành một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một vị anh hùng với những chiến công lẫy lừng – một trong 21 vị danh tướng của thế giới.

Các em học sinh thân mến! Cuộc đời của đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gắn với lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam từ lúc đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập, cho đến khi đất nước trọn niềm vui thống nhất, hòa bình.

“Ở Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lớp trẻ sẽ nhận ra không chỉ là một vị anh hùng lẫy lừng với những chiến công mà là một biểu tượng của những gì tốt đẹp, đáng trân quý của dân tộcViệt Nam. Đó là biểu tượng của ý chí Độc lập Tự do, của Nghị lực và Trí tuệ sáng tạo của dân tộc, Biểu tượng của một con người suốt đời sống và chiến đấu vì Dân, vì Nước. Qua Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những biểu tượng như vậy, lớp trẻ như tìm lại được niềm tin và lẽ sống của mình”.
Các con hãy tìm đọc cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ” để có cái nhìn toàn cảnh và đa chiều về con người kiệt xuất trong lịch sử quân sự Việt Nam nhé!
 Sách hiện có tại Thư viện tầng 1 trường THCS Phú La kính mời Thầy cô và các em đón đọc cuốn sách để có được những kiến thức thực sự bổ ích!
Phần giới thiệu sách hôm nay xin khép lại tại đây, kính chúc quí Thầy cô và các em học sinh có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.
Xin trân trọng cảm ơn Thầy cô và các em đã lắng nghe!

                                                   
                                                          Phú La, ngày 01 tháng 12 năm 2022
 
Xác nhận của BGH
Trịnh Đình Hiếu
Người Thực hiện
Nguyễn Thị Thu Hằng

         

1
2
3
4
 

Tác giả: THCS Phú La

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

2006/QĐ-UBND

Danh mục 34 dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia

Thời gian đăng: 02/05/2024

18/2023/TT-BGDĐT

Thông tư số 18/2023/TT-BGDĐT Hướng dẫn xây dựng THAT-PCTNTT

Thời gian đăng: 16/05/2024

NĐ48/2023/NĐ-CP

NĐ/48/2023/NĐ-CP v/v sửa đổi, bố sung một số điều của NĐ số 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại CB,CC,VC.

Thời gian đăng: 02/08/2023

375/PGDĐT

Về việc tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi "Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2023"

Thời gian đăng: 19/06/2023

32/KH-PGDĐT

KH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GDPL GIAI ĐOẠN 2023-2027 CỦA NGÀNH GDĐT QUẬN HÀ ĐÔNG

Thời gian đăng: 09/06/2023

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay476
  • Tháng hiện tại47,734
  • Tổng lượt truy cập6,357,962

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây