Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Tăng cường GD, tuyên truyền,phổ biến kiến thức PL về PCCC

Thứ sáu - 24/02/2023 08:45

Hà Nội: Tăng cường GD, tuyên truyền,phổ biến kiến thức PL về PCCC

UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành TP, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP.

Theo đó, để kịp thời khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã phải xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia triển khai thực hiện.

Nhiều người dân và học sinh hào hứng tham gia hưởng ứng về công tác phồng cháy chữa cháy. 

UBND thành phố yêu cầu phải thống nhất nhận thức làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là tự bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Thành phố yêu cầu tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định các chủ trương, chính sách, hệ thống pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để tạo sự chuyển biến rõ nét hơn nữa trong công tác này, không để việc triển khai, thực hiện chưa đạt được yêu cầu đề ra, còn có sự buông lỏng trong quản lý như ở một số đơn vị hiện nay.

Thành phố yêu cầu tăng cường giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy, nhất là tại các địa bàn, cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ, cháy rừng, sự cố, tai nạn. Định kỳ kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động các cơ sở không đủ điều kiện.

Xử lý dứt điểm đối với cơ sở không bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy được đưa vào sử dụng trước Luật Phòng cháy, chữa cháy năm 2001 có hiệu lực và các công trình đưa vào hoạt động nhưng chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy...

Đáng chú ý, cần công khai 100% các dự án, công trình vi phạm quy định về PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cơ quan, tổ chức và người dân cùng tham gia giám sát.

Tiếp tục bố trí kinh phí cho hoạt động PCCC và CNCH nói chung, ưu tiên bố trí kinh phí tập huấn, trang bị phương tiện và duy trì hoạt động của lực lượng dân phòng; đảm bảo 100% Đội trưởng, Đội phó Đội dân phòng tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP được nhận hỗ trợ thường xuyên theo quy định; xây dựng trụ sở, doanh trại cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đảm bảo cho lực lượng này hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từng ngành, từng cấp, từng đơn vị có văn bản phân công rõ trách nhiệm của các đơn vị, tập thể, cá nhân trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có cơ chế giám sát việc thực hiện và chế tài xử lý trách nhiệm cụ thể.

Tác giả: THCS Phú La

Nguồn tin: pbgdpl.hanoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

NĐ48/2023/NĐ-CP

NĐ/48/2023/NĐ-CP v/v sửa đổi, bố sung một số điều của NĐ số 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại CB,CC,VC.

Thời gian đăng: 02/08/2023

375/PGDĐT

Về việc tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi "Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2023"

Thời gian đăng: 19/06/2023

32/KH-PGDĐT

KH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GDPL GIAI ĐOẠN 2023-2027 CỦA NGÀNH GDĐT QUẬN HÀ ĐÔNG

Thời gian đăng: 09/06/2023

1269/SGDĐT-CTTT-KHCN

Công văn số 1269/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 20/4/2023 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

Thời gian đăng: 21/04/2023

26/KH-PGD

KH triển khai thực hiện mô hình "Mái trường an toàn" ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông năm 2023

Thời gian đăng: 24/04/2023

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập149
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm145
  • Hôm nay34,380
  • Tháng hiện tại74,734
  • Tổng lượt truy cập5,324,336

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây