Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Giới Thiệu Sách Tháng 9 - CHỦ ĐỀ THÁNG ATGT

Thứ hai - 12/09/2022 15:31

Giới Thiệu Sách Tháng 9 - CHỦ ĐỀ THÁNG ATGT

     Mỗi ngày, khi bước ra đường là chúng ta đã tham gia giao thông. Ở đó, các em tiếp xúc, ứng xử với nhiều người, từ già đến trẻ, từ người tham gia giao thông đến người điều hành, điều khiển giao thông…, với nhiều phương tiện giao thông, từ xe đạp, xe máy đến ô tô, tàu hỏa, máy bay…, với nhiều công trình giao thông như đường sá, cầu cống, biển báo, bến tàu…Giao thông có an toàn hay không, có văn minh, lịch sự hay không, có nhân văn hay không…phụ thuộc vào cách ứng xử có văn hóa hay không của mỗi người, trong đó có học sinh của chúng ta.
UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9
Chủ đề “AN TOÀN GIAO THÔNG”
BỘ SÁCH “ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG
KHỐI 6,7,8,9

  1. Mục đích:
Về kiến thức: Trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về bảo đảm trật tự giao thông, nguyên nhân, giải pháp phòng, chống vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
 Về kỹ năng: Giúp cho học sinh có phương pháp học tập khoa học; biết vận dụng kiến thức của bài học vào thực tiễn để góp phần bảo đảm an toàn giao thông.
Về tư tưởng: Xây dựng cho người học có ý thức tự giác trong việc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
II. Hình thức tuyên truyền:   
Trên trang Wetsile của nhà trường. Loa phát thanh nhà trường
III. Thời gian thực hiện
 -  Ngày …/09/2022
 - Thành phần: Giáo viên và học sinh toàn trường.
           - Người thực hiện: CB thư viện
IV. Nội dung: 
Kính thưa các thầy giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
          Văn hóa giao thông là nói tới hình thức biểu hiện bằng hành vi chấp hành đúng pháp luật theo các chuẩn mực của xã hội về lẽ phải, cái đẹp, cái thiện của người tham gia giao thông. Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội. Để hưởng ứng chủ đề “An toàn giao thông”  tìm hiểu thêm về văn hóa giao thông, thư viện trường THCS Phú La trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh  “ Bộ sách Văn hóa giao thông dành cho học sinh lớp 6 đến lớp 9”
       Mỗi ngày, khi bước ra đường là chúng ta đã tham gia giao thông. Ở đó, các em tiếp xúc, ứng xử với nhiều người, từ già đến trẻ, từ người tham gia giao thông đến người điều hành, điều khiển giao thông…, với nhiều phương tiện giao thông, từ xe đạp, xe máy đến ô tô, tàu hỏa, máy bay…, với nhiều công trình giao thông như đường sá, cầu cống, biển báo, bến tàu…Giao thông có an toàn hay không, có văn minh, lịch sự hay không, có nhân văn hay không…phụ thuộc vào cách ứng xử có văn hóa hay không của mỗi người, trong đó có học sinh của chúng ta.
Bộ sách “Văn hóa giao thông” được biên soạn nhằm hướng các em đến cái phải, cái đẹp, cái thiện trong quá trình sử dụng các công trình, phương tiện giao thông và trong tham gia giao thông, góp phần tạo nên một hệ thống giao thông hiện đại, hiệu quả, một môi trường giao thông an toàn, văn minh và nhân văn.
Bộ sách gồm 3 chủ đề xuyên suốt trong 4 cuốn của 4 khối lớp.
Ứng xử khi tham gia giao thông (từ bài 1 đến bài 8 trong mỗi cuốn).
Ứng xử với phương tiện giao thông (bài 9).
Ứng xử với công trình giao thông (bài 10).

Các vấn đề, tình huống hay bài tập thực hành được lựa chọn đưa vào bộ sách gắn liền với thực tiễn giao thông hiện nay, có tính bao quát và gần gũi với môi trường sinh hoạt và lứa tuổi của các em, được sắp xếp theo trình tự từ thấp đến cao, phù hợp với quá trình nhận thức, đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi của các em. Để cho việc học tập thực sự là có ích, các em cần vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống tiếp thu trong sách vào thực tiễn tham gia giao thông hàng ngày.

Mỗi bài học lại cho chúng ta những hiểu biết riêng, những câu thực tiễn hàng ngày xảy ra xung quanh chúng ta. Bộ sách văn hóa giao thông sẽ là tài liệu học tập bổ ích cho các em học sinh và là tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho các thầy cô giáo trong quá trình dạy học về văn hóa giao thông cho học sinh.
Hi vọng bộ sách sẽ là nền hành trang để các em trở thành những công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp. Và đó cũng là điều chỉ dẫn bổ ích, những hình ảnh đúng cần theo, những hình ảnh sai cần tránh, để giúp chúng mình biết cách đi đường theo đúng quy định. Vậy các bạn hãy tìm đọc cuốn sách ngay bây giờ
Bộ sách này hiện có tại thư viện và để hiểu rõ hơn kính mời các thầy cô giáo và các em hãy đến và tìm đọc để có được những kiến thức thực sự bổ ích này nhé !
                                                Hà Đông, ngày   tháng 9 năm 2022
XÁC NHẬN CỦA BGH


Trịnh Đình Hiếu
Người thực hiện


Nguyễn Thị Thu Hằng
 

 

Tác giả: Thư viện Phú La

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

2006/QĐ-UBND

Danh mục 34 dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia

Thời gian đăng: 02/05/2024

18/2023/TT-BGDĐT

Thông tư số 18/2023/TT-BGDĐT Hướng dẫn xây dựng THAT-PCTNTT

Thời gian đăng: 16/05/2024

NĐ48/2023/NĐ-CP

NĐ/48/2023/NĐ-CP v/v sửa đổi, bố sung một số điều của NĐ số 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại CB,CC,VC.

Thời gian đăng: 02/08/2023

375/PGDĐT

Về việc tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi "Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2023"

Thời gian đăng: 19/06/2023

32/KH-PGDĐT

KH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GDPL GIAI ĐOẠN 2023-2027 CỦA NGÀNH GDĐT QUẬN HÀ ĐÔNG

Thời gian đăng: 09/06/2023

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay504
  • Tháng hiện tại47,762
  • Tổng lượt truy cập6,357,990

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây