Nóng: Học sinh lớp 1-6 toàn thành phố Hà Nội đi học trực tiếp từ 6/4

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện thị xã đi học trực tiếp tại trường từ 6/4.

KẾ HOẠCH QUYÊN GÓP SÁCH XÂY DỰNG TỦ SÁCH THƯ VIỆN THÂN THIỆN Năm học: 2021 – 2022

Căn cứ kế hoạch 102/KH-UBND quận Hà Đông ngày 15 tháng 3 năm 2022;
Thực hiện kế hoạch hoạt động Thư viện trường THCS Phú La năm học 2021 – 2022;
Thư viện trường THCS Phú La xây dựng kế hoạch quyên góp sách xây dựng tủ sách Thư viện năm học 2021 – 2022

Lễ kết nạp Đoàn viên mới

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng về ngày lễ lớn của dân tộc . Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022); Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú La lần thứ 04 và đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyển thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của BCH Đoàn quận Hà Đông, BCH Đoàn phường Phú La và Chi ủy Chi bộ trường THCS Phú La về việc tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới.

Hà Nội: F0 giảm mạnh, nhiều trường học trực tiếp từ ngày 21/3

(Dân trí) - Do các ca F0 giảm mạnh, trao đổi với PV Dân trí sáng nay (19/3), lãnh đạo một số đơn vị giáo dục ở Hà Nội cho biết, các trường học sẽ cho học sinh đi học trực tiếp từ thứ 2 (21/3).

Thi thử trường chuyên quá nhiều: Lợi bất cập hại!

Gần 3 tháng nữa mới đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nhưng một số trường THPT chuyên đã tổ chức các đợt thi thử có phí.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam về đích sớm hơn so với mục tiêu khuyến cáo của WHO

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 lớn nhất đã triển khai thành công với hơn 200 triệu liều vaccine, trong đó tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine hiện nay thuộc những nước hàng đầu trên thế giới và đã về đích sớm hơn so với mục tiêu khuyến cáo của WHO..

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động thiết yếu

(HNMO) - Ngày 14-3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số. Cuộc họp nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ tại Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25-1-2022.

​ Sở GD-ĐT Hà Nội điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ ​

(Dân trí) - Ngày 14/3, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố quyết định điều động và bổ nhiệm một loạt cán bộ.

Hà Nội tổ chức ba môn thi tuyển sinh lớp 10 vào trường công lập không chuyên

(HNMO) - Ngày 11-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản số 715/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo về phương án tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023.

Hà Nội: Hàng loạt trường học phải đóng cửa từ ngày 7/3

(Dân trí) - Chiều 5/3, Sở GD-ĐT Hà Nội có thông báo gửi các Trưởng Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn, hướng dẫn việc cho học sinh đến trường từ 7/3.

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA  Giới thiệu sách tháng 3

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA Giới thiệu sách tháng 3

Chủ đề: “Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2022
và ngày thành lập Đoàn 26/3/2022”
Cuốn sách: Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Nhiều người "sốc" vì thành F0 lần 3 trong vài tháng: Chuyên gia nói gì?

(Dân trí) - Nhiều người dân, thậm chí là nhân viên y tế cảm thấy bất ngờ, lo lắng khi chỉ trong thời gian ngắn đã có kết quả xét nghiệm nhiễm Covid-19 đến lần thứ 3.

F0 tăng nhanh, thêm nhiều địa phương cho học sinh dừng học trực tiếp

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thêm nhiều địa phương điều chỉnh lịch học với học sinh tại một số cấp học, chuyển từ học trực tiếp sang hình thức trực tuyến.

Tiếp tục nâng cấp phòng y tế trường học

(HNM) - Theo kế hoạch hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích và xây dựng trường học an toàn cấp tiểu học do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị, trường học là tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp phòng y tế của nhà trường. Các phòng y tế của nhà trường cần được bảo đảm đủ điều kiện về nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc cấp cứu theo quy định.

Dạy online trong lớp offline: Giáo viên quay cuồng vì phải "phân thân"

(Dân trí) - F0 trong trường học càng tăng, các lớp học ngày càng vơi dần học sinh. Nhiều trường học đã quyết định kết hợp vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy trực tuyến.

Hà Nội: Tiếp tục điều chỉnh lịch học khi thời tiết rét đậm, rét hại

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, học sinh tiểu học sẽ chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10⁰C, với học sinh trung học cơ sở dưới 7⁰C.

Hà Nội: Hỏa tốc tạm dừng học trực tiếp với học sinh lớp 1 - 6 ở 12 quận

(Dân trí) - Chiều nay (18/2), UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc đồng ý tạm dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường trực tiếp từ 21/2.

​ Thận trọng, kiên quyết đưa học sinh quay lại trường học ​

(Dân trí) - Sáng 17/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình mở cửa trường học tại các địa phương.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 đến lớp 6 các quận nội thành đi học trở lại từ 21/2

(Dân trí) - Ngày 15/2, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành đi học trở lại vào ngày 21/2.