Trang nhất » Tin Tức » Phổ biến, giáo dục pháp luật

TRƯỜNG THCS PHÚ LA THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 - NĂM HỌC 2022 - 2023

Ngày 20/6/2022, Hội đồng tuyển sinh trường THCS Phú La đã ra thông báo về kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023 của nhà trường, cụ thể như sau:

Nghỉ hè an toàn

Hơn 2,2 triệu học sinh Hà Nội ở cấp mầm non và phổ thông sẽ chính thức được nghỉ hè từ ngày 1/6. Làm sao để có một mùa hè bổ ích và an toàn cho các em đang là câu hỏi đặt ra đối với các cấp chính quyền và toàn xã hội.

Trường THCS Phú La & PLan International thực hiện truyền thông cho các bậc phụ huynh về chủ đề" Bắt nạt học đường"

Trong buổi họp phụ huynh cuối năm học 2021-2022, Trường THCS Phú La đã kết hợp với tổ chức PLan International thực hiện truyền thông cho các bậc phụ huynh về chủ đề" Bắt nạt học đường". Đây là một hoạt động trong dự án xây dựng trường học "An toàn, thân thiện và bình đẳng" được triển khai tại 10 trường THCS tại quận Hà Đông....

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 của học sinh Hà Nội

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục về việc nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5.
Theo đó, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ bù 1 ngày vào thứ Hai (ngày 11/4) do ngày 10/3 Âm lịch là Chủ Nhật (ngày 10/4 Dương lịch).

Nóng: Học sinh lớp 1-6 toàn thành phố Hà Nội đi học trực tiếp từ 6/4

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện thị xã đi học trực tiếp tại trường từ 6/4.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam về đích sớm hơn so với mục tiêu khuyến cáo của WHO

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 lớn nhất đã triển khai thành công với hơn 200 triệu liều vaccine, trong đó tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine hiện nay thuộc những nước hàng đầu trên thế giới và đã về đích sớm hơn so với mục tiêu khuyến cáo của WHO..

Hà Nội tổ chức ba môn thi tuyển sinh lớp 10 vào trường công lập không chuyên

(HNMO) - Ngày 11-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản số 715/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo về phương án tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023.

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA  Giới thiệu sách tháng 3

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA Giới thiệu sách tháng 3

Chủ đề: “Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2022
và ngày thành lập Đoàn 26/3/2022”
Cuốn sách: Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Hà Nội: Hỏa tốc tạm dừng học trực tiếp với học sinh lớp 1 - 6 ở 12 quận

(Dân trí) - Chiều nay (18/2), UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc đồng ý tạm dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường trực tiếp từ 21/2.

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA  Giới thiệu sách tháng 2- Chủ đề: “MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN”

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA Giới thiệu sách tháng 2- Chủ đề: “MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN”

Cuốn sách: HỒ CHÍ MINH BIÊN NIÊN TIỂU SỬ

Trường THCS Phú La: Diễn tập đón HS trở lại trường

Chiều ngày 07/02/2022, trường THCS Phú La đã tổ chức diễn tập đón học sinh trở lại trường trong tình hình mới. Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết, từ cơ sở vật chất, thiết bị y tế đến đội ngũ cán bộ nhân viên phụ trách ứng phó, xử lí các tình huống có thể xảy ra. Hoạt động diễn ra có sự hỗ trợ, phối kết hợp với UBND, Trung tâm y tế và lực lượng An ninh trật tự phường Phú La.

Hà Nội: Giáo viên hưởng 100% lương, phụ cấp khi được cử đi đào tạo nâng trình độ chuẩn

(HNMO) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giai đoạn 2021-2026.

Cô giáo Thùy Hương với tiết dạy Chuyên đề GDCD lớp 6

Theo kế hoạch chuyên môn của PGD quận Hà Đông, 14h ngày 24/01/2022, trường THCS Phú La đã thực hiện tiết Chuyên đề GDCD 6: “Phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh trong bài học”. Người đại diện thực hiện tiết chuyên đề là cô giáo Nguyễn Thùy Hương, giáo viên Văn-GDCD của nhà trường. Do tình hình dịch bệnh CoVid nên tiết chuyên đề diễn ra trực tuyến.

Hà Nội: Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học

(HNMO) - Để chuẩn bị đón học sinh từ khối lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học theo dự kiến vào sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, chiều 22-1, tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức cuộc thi ''Học sinh với an toàn thông tin 2022'' theo hình thức trực tuyến

(HNMO) - Cuộc thi lần đầu tiên “Học sinh với an toàn thông tin 2022” dành cho học sinh phổ thông cơ sở trên toàn quốc sẽ diễn ra trực tuyến (online), bắt đầu mở hệ thống thi thử từ ngày 16-2-2022. Thời gian thi chính thức dự kiến từ ngày 3 đến 24-3.