THCS Phú La tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024.

Thứ ba - 08/10/2024 15:14

THCS Phú La tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024.

Với chủ đề "Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời", chiều ngày 07/10/2024 Trường THCS Phú La – Hà Đông đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “ Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.
Tham dự chương trình có các thầy cô trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng toàn thể học sinh khối 6,8.
      Tại chương trình, cô Đỗ Hải Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, cô khẳng định vai trò quan trọng của việc đọc sách đối với mỗi cá nhân. Việc xây dựng văn hóa đọc phải bắt đầu từ rèn luyện cho mỗi cá nhân về thói quen, sở thích và kỹ năng đọc. Từ đó, giúp mỗi người chủ động trong việc tìm tòi, chiếm lĩnh kiến thức, mở mang tầm nhìn, nuôi dưỡng tầm hồn. Việc đọc sách thường xuyên sẽ rèn luyện ý thức tự học, tự rèn luyện, tự khám phá để mỗi người không ngừng hoàn thiện, vươn lên, đặc biệt đối với mỗi em học sinh.
       Để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, và lòng quyết tâm học tập của học sinh trường THCS Phú La, em Đào Hương Giang học sinh lớp 8A2 đã đại diện cho các bạn học sinh lên phát biểu hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
      Tiếp đó, để thể hiện lòng yêu sách của mình, 2 em học sinh Lê Ái Nhi và Nguyễn Trà My lớp 7A3 đã trình bày giới thiệu cuốn sách “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những địa danh lịch sử gắn với cuộc đời cách mạng của người”.
      Qua phần giới thiệu sách của các em, tất cả được nghe lại bản Di chúc lịch sử của Bác; Những năm tháng Bác tìm đường cứu nước ở hải ngoại; được hình dung những địa danh lịch sử nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo tổng khởi nghĩa và kháng chiến chống thực dân Pháp; và đấu tranh chống Mỹ xâm lược giải phóng miền Nam thống nhất (1954-1969). Và những địa danh gắn với cuộc đời của Bác như Boston (Mỹ), ở London (Anh), ở Pari (Pháp), ở Liên Xô (Liên bang Nga), ở Xiêm (Thái Lan), ở Trung Quốc…
      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “ Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” đã được đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Phú La hưởng ứng tích cực. Chương trình muốn gửi gắm thông điệp “Mỗi cá nhân, mỗi tập thể dù trên bất kể cương vị công tác nào cũng cần ra sức rèn luyện kỹ năng đọc, tạo thói quen đọc và biến việc đọc trở thành đam mê, một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.
      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hưởng ứng: