Tuần 2: (24 - 30/7/2023) về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Thứ năm - 27/07/2023 08:37

Tuần 2: (24 - 30/7/2023) về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Tuần thứ hai (24 - 30/7/2023) tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn).

Cuộc thi không giới hạn số lần thi, BTC cuộc thi sẽ chọn đáp án đúng nhất và nhanh nhất, nên bạn đọc có thể làm bài thi nhiều lần. Mời bạn đọc tham khảo bộ câu hỏi tuần (Câu hỏi có thay đổi vị trí trong bài và thay đổi vị trí đáp án trong câu) như sau:

Câu hỏi: Văn bản nào của Đảng đã xác định: "Tuyên truyền miệng và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là một mắt khâu quan trọng, trực tiếp nối liền Đảng, Nhà nước với nhân dân, Trung ương với địa phương và cơ sở để vừa đưa chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước đến với nhân dân, vừa nắm bắt, phản ảnh trung thực, kịp thời tư tưởng, tâm tư, nhu cầu, lợi ích, nguyện vọng của nhân dân đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước; ... ".

Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư khoá XII.

Thông báo số 71-TB/TW, ngày 07/6/1997 của Thường vụ Bộ Chính trị khoá VIII.

Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư khoá X.

Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 03/8/1977 của Ban Bí thư khoá IV.

----------
Câu hỏi: Nghị quyết nào của Đảng tập trung khẳng định "Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng"?

Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị khoá XII.

Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khoá XII.

Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị khoá XI.

Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 25/10/2013 của BCH Trung ương khoá X.

----------
Câu hỏi: Nghị quyết số 16-NQ/TW ngày 01/8/2007 của Ban Chấp hành Trung ương khoá X về công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới đưa ra quan điểm như thế nào về báo chí?

Báo chí là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của tổ chức chính trị - xã hội và là diễn đàn của Nhân dân.

Báo chí là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của tổ chức chính trị - xã hội.

Báo chí là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và là diễn đàn của Nhân dân.

Báo chí là diễn đàn của các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân.

----------
Câu hỏi: Năm 1943, Đảng đưa ra văn kiện chính thức đầu tiên về công tác văn hoá, phân tích tình hình đời sống văn hoá dưới ách Pháp - Nhật, chỉ ra những nguyên tắc cốt lõi xây dựng nền văn hoá dân chủ mới. Đó là văn kiện nào?

Điều lệ tóm tắt của Đảng.

Đề cương về văn hoá Việt Nam.

Nghị quyết của Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương.

Nghị quyết của toàn thể Hội nghị Ban Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương.

----------
Câu hỏi: Cơ quan nào có chức năng là cơ quan tham mưu chiến lược đầu ngành về công tác tư tưởng, văn hoá hiện nay trong Quân đội nhân dân Việt Nam và Dân quân tự vệ?

Cục Tuyên huấn.

Cục Quân huấn.

Cục Dân vận và tuyên truyền đặc biệt.

Cục Tổ chức xây dựng đảng.

----------
Câu hỏi: Biên chế của Ban Tuyên giáo Trung ương do cấp nào quyết định?

Bộ Chính trị quyết định trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Bí thư quyết định trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Tổ chức Trung ương quyết định trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Tuyên giáo Trung ương quyết định trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo Trung ương.

----------
Câu hỏi: Ban Cổ động và Tuyên truyền - cơ quan tham mưu, chỉ đạo công tác tư tưởng của Đảng, được thành lập năm nào?

Năm 1928

Năm 1927

Năm 1930

Năm 1929

----------
Câu hỏi: Công an nhân dân tổ chức học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy từ năm nào?

Năm 1945

Năm 1948

Năm 1954

Năm 1946

----------
Câu hỏi: Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong câu dưới đây:
Theo Quyết định số 88-QĐ/TW ngày 01/12/2022 của Bộ Chính trị khoá XIII về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo Trung ương, các lĩnh vực mà Ban Tuyên giáo Trung ương tham mưu gồm: Tuyên truyền, lý luận chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lịch sử Đảng, báo chí, xuất bản, văn hoá, văn nghệ, thông tin đối ngoại, khoa học, công nghệ,
 ............., giáo dục, đào tạo, dạy nghề, y tế, thể dục, thể thao, dân số, gia đình, trẻ em.

"môi trường"

----------
Câu hỏi: Từ năm 2020 đến nay, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam cho ra mắt sản phẩm công nghệ nào nhằm phục vụ công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên của Đảng?

Mạng xã hội VCNet.

Mạng xã hội VCNet và Ứng dụng Thông tin tuyên giáo trên điện thoại di động (App mobile Tuyên giáo)

Ứng dụng Thông tin tuyên giáo trên điện thoại di động (App mobile Tuyên giáo) và Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên.

Nguồn tin: baocaovien.vn