THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA: Nội dung kế hoạch giới thiệu sách tháng 11

Giới thiệu sách tháng 11
Chủ đề: Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Cuốn sách: Chuyện Về Thầy Cô Và Bạn Bè

*Thông tin thư mục: Chuyện về Thầy cô và bạn bè/Nguyễn Viên Như .- H.: Nxb Thế giới, 2017 .- 177tr. ; 20 cm.( Tủ sách Sống đẹp mỗi ngày)
I. Mục đích:
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020
II. Hình thức tuyên truyền:
Tuyên truyền miệng.
III. Thời gian thực hiện
 - Trong giờ chào cờ thứ 2 ngày 16/11/2020
 - Thành phần tham dự: Cán bộ- Giáo viên và học sinh toàn trường.
 - Người thực hiện: CB thư viện
IV. Nội dung:
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
        Chúng ta có thể tự hào rằng: "Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Những thế hệ nhà giáo có rất nhiều người tâm huyết với nghề đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Luôn học tập rèn luyện để có đức, kỹ năng sư phạm cao, tìm cách giúp học trò mình học tập đạt kết quả tốt nhất, cao nhất. Họ phải đương đầu với muôn vàn khó khăn gian khổ, phức tạp để dẫn dắt học trò mình đến bến bờ thành công. Có thể nói mỗi nhà giáo là một nhân tố tích cực góp phần làm nên sự vẻ vang của sự nghiệp trồng người. Đồng thời, học trò cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của mình nhiều hơn.
          Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, thư viện trường THCS Phú La xin trân trọng gửi đến bạn đọc một cuốn sách :" Chuyện về thầy cô và bạn bè", do NXB thế giới ấn hành năm 2017. Cuốn sách dày 177 trang. Khổ 13x21cm. Với số trang không nhiều, khổ sách không lớn, cuốn sách đã gửi đến bạn đọc 41 câu chuyện về người thầy, về  tình bạn. Bìa cuốn sách được tác giả chọn in là nền mầu hồng phấn với nhan đề Tủ sách sống đẹp mỗi ngày qua chuyện kể của tác giả Nguyễn Như Viên .
         Mở trang 23 của cuốn sách thầy cô và các em học sinh hãy đến với câu chuyện "Lời thầy dạy" để tìm hiểu 2 điều trong giáo dục chúng ta cần làm (Một là thầy dạy chúng ta làm thế nào để sống, hai là thầy dạy chúng ta phải sống như thế nào?...), "Em là học sinh xuất sắc" tr43 để có được bài học quan trọng nhất đối với một người làm công việc trồng người, "Người thầy của tôi" tr52để tìm hiểu một câu chuyện về người thầy tuyệt vời dìu dắt học trò lầm lỡ sửa đổi lỗi lầm làm xúc động lòng người. Sau mỗi câu chuyện, tác giả sẽ nêu “ suy ngẫm” của mình đối với truyện. Đấy cũng chính là bài học rút ra từ những câu chuyện tưởng như là đã quen thuộc với chúng ta nhưng ít ai làm được.  Ngoài những bài học thì còn có những khái niệm về tình bạn, tình thầy trò, ….. Tình bạn một thứ tình cảm giản dị nhưng cao quý không thể thiếu trong chúng ta. Sẽ có rất nhiều câu chuyện về tình bạn ở trong cuốn sách các bạn hãy đến với trang 116 để hiểu được ý nghĩa về "Bài học cho tình bạn" …. Đọc cuốn sách chúng ta sẽ cảm nhận được những phút giây ngọt ngào của cuộc sống , những câu chuyện về tình cảm thầy cô, bạn bè, tình yêu thương của gia đình đã được chia sẻ trong Sống đẹp mỗi ngày  cuốn sách còn cho ta cảm  nhận một chút yêu thương để thấy lòng ấm áp. Một chút chậm lại để mạnh mẽ tiến lên và chút tĩnh lặng để nhận ra điều giản dị nhưng tốt đẹp đang hiện hữu,  ngày càng gần gũi hơn với trái tim mỗi người.
         Sách hiện có tại Thư viện trường THCS Phú La kính mời Thầy cô và các em đón đọc để có những trải nghiệm đầy thú vị qua những câu chuyện nhỏ trong tập sách này nhé.
Phần giới thiệu sách hôm nay xin kép lại tại đây, kính chúc quí Thầy cô và các em học sinh sức khỏe, có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.
         Hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Cô chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi cùng nhau  thi đua đạt thật nhiều thành tích để dâng lên các thầy, cô giáo những bông hoa điểm mười  các em nhé!
Xin trân trọng cảm ơn Thầy cô và các em học sinh đã lắng nghe!

Phú La, ngày 16 tháng 11 năm 2020

Xác nhận của BGH