THCS Phú La

https://thcs-phula.edu.vn


THCS PHÚ LA TỔ CHỨC LỄ HƯỞNG ỨNG NGÀY PL NƯỚC CHXHCNVN CHỦ ĐỀ: SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI AN TOÀN, VĂN MINH

THCS PHÚ LA TỔ CHỨC LỄ HƯỞNG ỨNG NGÀY PL NƯỚC CHXHCNVN CHỦ ĐỀ: SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI AN TOÀN, VĂN MINH
        Được sự hỗ trợ của Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội, sáng ngày 6/11/2023 trường THCS Phú La đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCNVN, chuyên đề giáo dục pháp luật “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”.
       Tới tham dự với nhà trường, về phía đoàn luật sư Thành phố Hà Nội có:
       - Luật sư Đào Ngọc Chuyền – PCT Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm đoàn Luật sư TP Hà Nội;
       - Luật sư Nguyễn Văn Hà – Phó chủ nhiệm đoàn Luật sư TP Hà Nội, Thành viên Hội đồng phổ biến pháp luật Thành phố.
       - Và các luật sư thành viên trong Đoàn Luật sư TP Hà Nội.
        Về phía nhà trường có:
       - Cô giáo Trần Thị Lệ Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
    - Thầy giáo Trịnh Đình Hiếu – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.
       - Cô giáo Đỗ Hải Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
     - Cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1700 em học sinh lớp 6,7,9 tham dự.
       Về phía báo chí, truyền thông có sự tham gia của Tạp chí luật sư Việt Nam; Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.
        Chương trình mở đầu bằng lời phát biểu khai mạc Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCNVN của cô giáo Trần Thị Lệ Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
       Ngay sau đó là lời giới thiệu của Luật sư Đào Ngọc Chuyền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội về luật an ninh mạng và hệ quả của việc lạm dụng mạng xã hội hiện nay.
       Tiếp theo chương trình, Luật sư Nguyễn Ngọc Lan - Đại diện cho Đoàn luật sư đã phổ biến, tuyên truyền về Luật an ninh mạng 2018. Bằng hệ thống thông tin ngắn gọn, xúc tích thông qua việc tương tác với học sinh bằng các câu hỏi, các em học sinh trường THCS Phú La đã nhận thức được phần nào về nội dung của Luật an ninh mạng. Bên cạnh đó luật sư cũng nêu các tác hại, hậu quả của các trò chơi trên mạng xã hội với các em học sinh, giúp học sinh ý thức được những tác hại của việc sử dụng mạng xã hội.
       Nối tiếp chương trình, luật sư Nguyễn Văn Hà - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Thành viên Hội đồng phổ biến pháp luật Thành phố lên phổ biến và hướng dẫn học sinh sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Luật sư cũng đã giới thiệu cho các em những quy định, quy tắc và một số lưu ý khi sử dụng mạng xã hội; đặc biệt khi các em sử dụng để phát ngôn, chia sẻ thông tin, trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay. Các em có thể thấy mạng xã hội hữu ích khi sử dụng đúng mục đích, phục vụ cho việc học tập, giải trí, sáng tạo. Nhưng mạng xã hội có thể đem lại những hậu quả tai hại khi sử dụng không đúng cách, lạm dụng mang cho những mục đích không lành mạnh, đôi khi nó trở thành những hành vi vi phạm pháp luật.
       Ngoài ra, các Luật sư khác trong đoàn cũng tham gia giao lưu với các em học sinh với một tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi.

      Cuối chương trình em Lê Hà Trang – học sinh lớp 8A10 đại diện cho các em học sinh trong nhà trường lên phát biểu hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCNVN.
      Buổi chuyên đề diễn ra trong không khí sôi nổi, sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Qua hoạt động này, giúp học sinh nâng cao ý thức và có trách nhiệm sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh và văn minh. Từ đó, các em sẽ tiếp tục là người tuyên truyền cho bạn bè, người thân về việc sử dụng mạng xã hội an toàn, biết chọn lọc và kiểm soát thông tin trên mạng xã hội.

      Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCNVN chuyên đề giáo dục pháp luật “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh” đã thành công tốt đẹp. Tuy không phải là chủ đề mới mẻ nhưng với lối dẫn dắt, tuyên truyền của các luật sư Thủ đô, đã giúp các bạn học sinh biết thêm nhiều kiến thức liên quan đến việc sử dụng mạng an toàn, văn minh, phấn đấu quyết tâm xây dựng nhà trường an toàn, học sinh trách nhiệm và tích cực.
      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: THCS Phú La

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây