THCS Phú La

https://thcs-phula.edu.vn


Giói thiệu bài viết của học sinh: THÁNG 5 VỀ! NHỚ NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ KÍNH YÊU.

Giói thiệu bài viết của học sinh: THÁNG 5 VỀ! NHỚ NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ KÍNH YÊU.
Em Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 8A4 đã có bài viết rất cảm xúc về Bác Hồ kính yêu. BBT xin giới thiệu tới độc giả.
 
THÁNG 5 VỀ!
NHỚ NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ KÍNH YÊU.


Tháng 5 luôn có một ngày thật đặc biệt, thật ý nghĩa, dường như trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đó là ngày sinh nhật của vị lãnh tụ kính yêu mà dân tộc Việt Nam vẫn gọi thân thương với hai tiếng Bác Hồ.
Em rất may mắn được sinh ra, lớn lên và được thừa hưởng nền độc lập, tự do, hòa bình của đất nước, không phải sống trong sự tàn khốc của chiến tranh nhưng em không thể nào quên những trang sử hào hùng của dân tộc chống giặc ngoại xâm. Em luôn biết ơn những hi sinh to lớn mà Bác Hồ kính yêu và bao thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hi sinh. Càng được học, càng tìm hiểu về Bác em thấy càng tự hào vì nước Việt Nam của chúng ta nhỏ bé nhưng lại sinh ra một danh nhân không hề nhỏ bé, một người Cha thân yêu của mỗi con người Việt nam. Người một đời bôn ba vì độc lập, tự do của dân tộc. Người một đời giản dị, cần mẫn, hi sinh vì đất nước, vì dân, vì ngày mai tươi sáng hơn cho muôn thế hệ sau. Đó là ước mơ cháy bỏng cả cuộc đời người. Người đã từng nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tuột bậc là đất nước ta được hoàn toàn độc lập, nhân dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có cơm no áo mặc ai cũng được học hành”. Điều vĩ đại ở Bác chính là cuộc đời Người đã dành tình thương vô hạn đối với nhân dân, đối với cụ già, em nhỏ, với chiến sỹ, từ miền xuôi đến miền ngược, mỗi tầng lớp như nằm riêng một ngăn nơi trái tim bao la yêu thương của Người. Ai ai cũng được Bác coi như cháu con của một gia đình đầm ấm.
Cứ mỗi lần em được nghe kể lại, được học, đọc những bài văn bài báo, hay được xem những thước phim tư liệu về Bác em đều xúc động, những mẩu chuyện về tấm gương tư tưởng, đạo đức, lối sống vĩ đại của Bác luôn được truyền tải, kể lại thành những bài học về cách làm người, về chữ tài, chữ đức trong mỗi con người ở mọi thời đại. Đức tính khiêm tốn, giản dị của Bác đã trở thành huyền thoại. Bác không bao giờ đòi hỏi điều kiện vật chất cho riêng mình. Ngược lại Bác thanh thản, lạc quan trong cuộc sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư nhưng những gì Bác để lại cho nhân dân, cho đất nước có thể sánh ngang với núi cao biển rộng. Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một tấm gương vô cùng trong sáng, vĩ đại và cao thượng. Sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là mục tiêu phấn đấu của mỗi con người Việt Nam. Điều đó khơi dạy trong em mong muốn học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.


Sinh thời Bác Hồ dành rất nhiều tình cảm yêu thương cho thanh, thiếu niên, nhi đồng. Không chỉ yêu quý, Bác còn rất quan tâm giáo dục. Em còn nhớ Bác đã viết thư gửi cho các em nhân ngày khai giảng. Trong thư có viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Bác nói thiếu nhi là người chủ tương lai của nước nhà, cho nên cần phải sớm rèn luyện đạo đức cách mạng cho thiếu nhi. Ngày nay, thế hệ thanh, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam chúng em luôn thấm nhuần lời dạy của Bác, đó là kim chỉ nam vô cùng cần thiết trong cuộc sống của những người trẻ tuổi như học sinh chúng em. “Học tập tốt, lao động tốt”, “Khiêm tốn thật thà dũng cảm” là những lời dạy của Bác mà chúng em không thể nào quên được. Chúng em sẽ cố gắng thực hiện những điều Bác hằng mong muốn.

Tháng Năm về! Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu “để tưởng nhớ công lao to lớn của Bác đối với dân tộc và đất nước” Chúng em nguyện sẽ hết lòng, hết sức nỗ lực phấn đấu, quyết tâm học tốt, để lập thành tích dâng lên Bác và nỗ lực để trưởng thành, là những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để góp phần xây dựng ngôi trường THCS Phú La ngày một vững mạnh và góp phần đưa đất nước ngày một phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu. 

 

Tác giả: Quỳnh Anh 8A4 - THCS Phú La

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây