THCS Phú La

https://thcs-phula.edu.vn


Hà Nội: Thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ bố trí ngồi phòng thi riêng

Hà Nội: Thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ bố trí ngồi phòng thi riêng
(Dân trí) - Thí sinh có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng thí sinh không bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Thí sinh có kết quả test nhanh dương tính được bố trí thi cùng thí sinh F0 tại phòng riêng.

 

Mỹ Hà
Thứ năm, 16/06/2022 - 16:45
0:00/0:00
Nữ miền Bắc

 

Trên đây là quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho thí sinh dự thi lớp 10 năm nay trên địa bàn.

Cụ thể, tại các điểm thi phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trước kỳ thi và sau mỗi buổi thi; chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu.

Đối với thí sinh thuộc diện F0: Nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được Điểm thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ bố trí ngồi phòng thi riêng - 1

Thí sinh liên quan đến dịch Covid-19 ngồi phòng thi riêng ở Hà Nội trong kỳ thi trước (Ảnh: Đình Cường).

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ: Điểm thi bố trí cho các thi sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ dự thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid19.

Trường hợp việc bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh này gặp khó khăn, vướng mắc, điểm thi tổ chức test nhanh cho thí sinh vào ngày đầu tiên của kỳ thi để làm căn cứ bố trí phòng thi, như sau:

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính được điểm thi bố trí thi cùng với thí sinh thuộc diện F0 tại phòng thi riêng.

Đối với thí sinh thuộc diện F1 được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đối với cán bộ coi thi và cán bộ giám sát tại các phòng thi riêng dành cho ca bệnh nghi ngờ và ca F0, được bố trí đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch như quần áo bảo hộ, dung dịch sát khuẩn tay nhanh...

Chuẩn bị nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, khăn giấy sạch, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.

Trường hợp ở vị trí không bố trí được nguồn nước thì có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tối thiểu 60%.

Các điểm thi sử dụng bình chai nước uống cả nhân cho các thành viên, trường hợp điểm thi tổ chức ăn trưa cho các thành viên thì sử dụng hình thức suất ăn riêng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Nội: Thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ bố trí ngồi phòng thi riêng - 2

Đối với thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày (Ảnh: Mỹ Hà).

Đối với thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) thì báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú. 

Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi. 

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, các điểm thi được sử dụng điều hòa tại các phòng thi, tuy nhiên phải mở cửa ra vào phòng thi, mở cửa chớp cửa sổ, chỉ đóng cửa kính cửa sổ.

Tác giả: thcs PHULA sưu tầm

Nguồn tin: dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây