Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA: Giới thiệu sách tháng 5

Thứ hai - 17/05/2021 21:51

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA:  Giới thiệu sách tháng 5

Chủ đề: Kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác
Cuốn sách: Hồ Chí Minh Hành trình 79 mùa xuân (1890 – 1969)
 UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA
Giới thiệu sách tháng 5
Chủ đề: Kỷ niệm 131 năm  ngày sinh nhật Bác
Cuốn sách: Hồ Chí Minh Hành trình 79 mùa xuân (1890 – 1969)



*Thông tin thư mục: Hồ Chí Minh Hành trình 79 mùa xuân (1980-1969)/Đỗ Hoàng Linh .- Gia lai.: Nxb Hồng Bàng, 2013 .- 351tr. ; 27 cm.( Tủ sách danh nhân Hồ Chí Minh)
I. Mục đích:
Tuyên truyền giới thiệu kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
giúp các thầy cô giáo, các bạn học sinh nghiên cứu, học tập, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước làm theo tấm gương của Bác Hồ, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân.
II. Hình thức tuyên truyền:   
Trên trang Website của nhà trường.
III. Thời gian thực hiện
 - Tháng 5
 - Thành phần: Giáo viên và học sinh toàn trường.
          - Người thực hiện: CB thư viện
IV. Nội dung: 
    Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
       Chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng dân tộc vĩ đại - vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam và khai sinh Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời và sự nghiệp vinh quang của Người là “một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc”, đã “góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội”. Người đã được UNESCO tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa Thế giới.
       Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thư viện Trường THCS Phú La trân trọng giới thiệu cuốn sách HỒ CHÍ MINH - HÀNH TRÌNH 79 MÙA XUÂN (1890-1969) để giúp các thầy cô giáo, các bạn học sinh nghiên cứu, học tập, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước làm theo tấm gương của Bác Hồ, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân.
      Tập sách HỒ CHÍ MINH - HÀNH TRÌNH 79 MÙA XUÂN do tác giả Đỗ Hoàng Linh sưu tầm, biên soạn; Nhà xuất bản Hồng Bàng ấn hành. Cuốn sách tập hợp và trình bày toàn bộ các tư liệu và sự kiện liên quan tới cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh từ thời niên thiếu, đến hành trình tìm đường cứu nước, rồi trở về Tổ quốc và lãnh đạo thắng lợi cuộc cách mạng của dân tộc Việt Nam, Người đã chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua bao khó khăn giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp và từng bước làm thất bại các âm mưu xâm lược của đế quốc Mỹ. Tất cả đã được trình bày rõ ràng, khúc chiết và tương đối đầy đủ trong những trang sách này.
      Với hơn 351trang, cuốn sách đã tái hiện toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp của Chủ Tịch Hồ Chí Minh một cách vừa khái quát vừa cụ thể qua các giai đoạn khác nhau: Giai đoạn từ 1980-1911 là tuổi thơ và sự trưởng thành về nhận thức của Nguyễn Sinh Cung-Nguyễn Tất Thành. Từ 1911-1944 đây là giai đoạn Hồ Chí Minh tìm thấy con đường cách mạng đúng đắn và phấn đấu để thành lập Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam. Giai đoạn từ 1945-1946, 1946-1954 là giai đoạn Hồ Chủ Tịch lãnh đạo toàn dân đấu tranh để giữ vững chính quyền cách mạng và kháng chiến lâu dài chống thực dân Pháp xâm lược. Từ 1955-1968, là giai đoạn Chủ Tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước để thống nhất đất nước.
      Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ Tịch Hồ Chí Minh gắn liền với giai đoạn lịch sử vẻ vang nhất của cách mạng Việt Nam và thời kỳ đấu tranh sôi nổi nhất của cách mạng thế giới. Người đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân đoàn kết một lòng, chiến đấu anh dũng, viết lên những trang sử huy hoàng nhất của dân tộc, đưa nước nhà bước vào vào kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.
    Với nhiều trang hồi ký xúc động, giúp chúng ta hình dung một cách rõ nét Hành trình 79 mùa xuân với nhiều gian nan thử thách của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp to lớn của Người trong thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đây là một công trình có giá trị lịch sử, có ý nghĩa lớn lao vì nó thật sự là một cuốn sử ghi chép lại các thông tin về thời gian, nhân vật, sự kiện, hoàn cảnh diễn ra với các sự việc, lời nói, hành động, sinh hoạt, giao tiếp...của Người, giúp cho người đọc nhận thức không chỉ từ góc độ một vị lãnh tụ qua những sự kiện lớn, mang tính chất bước ngoặt; mà còn thấy được hình ảnh bình dị với những chuyện lớn, chuyện nhỏ trong cuộc sống của một con người. Chúng ta càng ngưỡng mộ về tầm nhìn, bản lĩnh chính trị, sức làm việc bền bỉ, lòng tận tụy, cách thức tổ chức, điều hành đoàn thể và nhà nước; sự am tường các nền văn hóa, lòng trắc ẩn và lối sống giản dị, phong thái ung dung, chủ động trong mọi hoàn cảnh...của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tác giả còn dành riêng những trang viết ngợi ca vai trò và những đóng góp to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và nhân dân Việt Nam: “Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vẻ vang chưa từng có trong lịch sử, Người còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất, đạo đức của người cách mạng, tượng trưng cho những gì cao đẹp nhất trong tâm hồn, ý chí, nhân cách của dân tộc và của loài người. Tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức chí công vô tư, trong sáng, giản dị, khiêm tốn”.
       Sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tài sản tinh thần vô giá cho các thế hệ người Việt Nam, luôn tỏa sáng soi đường cho dân tộc Việt Nam tiến lên trên con đường đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, về chí khí kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng nhân đạo, yêu thương con người, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Cả cuộc đời, tư tưởng, phong cách của Người là trường học lớn, là tấm gương có sức mạnh kỳ diệu tỏa sáng, nâng cao tâm hồn mỗi người, cho chúng ta học tập và noi theo.
         Cuốn sách là một món quà thiêng liêng mà tác giả Đỗ Hoàng Linh kính dâng lên Bác. Mong rằng thế hệ trẻ các em cố gắng học tập, tư duy độc lập, tinh thần tự học, rèn luyện nhân cách và xây dựng ước mơ, lý tưởng cho bản thân. Kính trọng, biết ơn Bác “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Trong thời gian nghỉ dịch và nghỉ hè tại nhà. Cô mong rằng các em chỉ “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” trên trang website, trên sàn giao dịch điện tử Boot365.vn, tập thể dục, ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng …. Và thực hiện tốt chỉ thị 08/CT-UBND ngày 11/05/2021 của UBND quận về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông; Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 12/5/2021 của chủ tịch UBND thành phố và văn bản số 17/CV-BCĐ ngày 13/5/2021 của BCĐ công tác phòng chống dịch Covid-19 thành phố là đã góp phần chiến thắng đại dịch trên toàn thế giới nói chung và nước Việt Nam chúng ta nói riêng.
Trân trọng kính mời các bạn đọc.
                                                             Phú La, ngày 17 tháng 5 năm 2021
Xác nhận của BGH



Trần Thị Lệ Hà
Cán bộ Thư viện



Nguyễn Thị Thu Hằng
                                                                        

                                       
 
 
 




 
   

Tác giả: THCSPHULA

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

NĐ48/2023/NĐ-CP

NĐ/48/2023/NĐ-CP v/v sửa đổi, bố sung một số điều của NĐ số 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại CB,CC,VC.

Thời gian đăng: 02/08/2023

375/PGDĐT

Về việc tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi "Sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2023"

Thời gian đăng: 19/06/2023

32/KH-PGDĐT

KH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GDPL GIAI ĐOẠN 2023-2027 CỦA NGÀNH GDĐT QUẬN HÀ ĐÔNG

Thời gian đăng: 09/06/2023

1269/SGDĐT-CTTT-KHCN

Công văn số 1269/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 20/4/2023 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

Thời gian đăng: 21/04/2023

26/KH-PGD

KH triển khai thực hiện mô hình "Mái trường an toàn" ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông năm 2023

Thời gian đăng: 24/04/2023

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay3,324
  • Tháng hiện tại258,919
  • Tổng lượt truy cập5,508,521

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây