Nhà trường tổ chức dạy học linh hoạt theo cấp độ dịch Covid-19

Thứ hai - 17/01/2022 07:48

Nhà trường tổ chức dạy học linh hoạt theo cấp độ dịch Covid-19

(HNMO) - Ngày 15-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Trường học ở Hà Nội dạy học linh hoạt, ứng phó với cấp độ dịch Covid-19Đổi mới phương pháp dạy học để thích ứng với tình hình dịch Covid-19Cả nước có 9 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tiếp
Học sinh lớp 12 ở địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 học trực tiếp tại trường. Ảnh minh họa

Căn cứ Thông báo số 54/TB-UBND ngày 15-1-2022 của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội có 7 đơn vị cấp quận (gồm: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên) và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 17-1-2022.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với 18 huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể, đồng thời, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Như vậy, so với một tuần trước, số đơn vị có mức độ dịch cấp độ 3 giảm 1 đơn vị cấp quận; tăng 25 đơn vị cấp xã, phường.

Tác giả bài viết: thcs Phú La

Nguồn tin: www.hanoimoi.com.vn