Hà Nội: 97,47% số học sinh lớp 9 ở 10 huyện đi học trong ngày đầu tiên

Thứ tư - 24/11/2021 07:15

Hà Nội: 97,47% số học sinh lớp 9 ở 10 huyện đi học trong ngày đầu tiên

(HNMO) - Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vào trưa 22-11 về tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, có 10 huyện đã đón học sinh trở lại trường trong sáng 22-11, gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa.

THỐNG NHẤTdientu@hanoimoi.com.vn

Đánh giá tác giả:
 13:46 thứ hai ngày 22/11/2021

Chuẩn bị các kịch bản ứng phó diễn biến dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại

Học sinh Trường Trung học cơ sở Đại Yên (huyện Chương Mỹ) thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày đầu tiên trở lại trường học.

Có 200 trường trong tổng số 459 trường trên địa bàn của 10 huyện này cho học sinh đến trường học tập trực tiếp. Số học sinh đi học trực tiếp là 27.216 trong tổng số 27.923 học sinh của các trường, chiếm tỷ lệ 97,47%. Số giáo viên đến trường dạy là 1.880 người, đạt tỷ lệ 97,76%.

Các huyện còn lại gồm: Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì (huyện Ba Vì) đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường vào ngày 23 và 24-11.

Trước đó, từ ngày 8-11, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên của Hà Nội triển khai cho học sinh khối lớp 9 các trường trung học cơ sở trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp và đã đạt được kết quả tích cực.

Ngày 20-11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi UBND các huyện và thị xã trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh các huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, việc cho học sinh trở lại trường chỉ áp dụng với 18 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, trong 14 ngày tính đến ngày 19-11 không có ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã, thị trấn chọn 1 trường trung học cơ sở để tổ chức cho học sinh khối lớp 9 học tại trường; các khối lớp còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Tác giả bài viết: THCS PhuLa sưu tầm

Nguồn tin: www.hanoimoi.com.vn