Trang nhất » Tin Tức » Thi cử

Giám thị coi thi vào lớp 10 ở Hà Nội: "Cảnh giác thí sinh miệng lẩm bẩm"

(Dân trí) - "Nếu thấy thí sinh trong khi làm bài nhưng miệng lẩm bẩm rất nhiều, có thể em đó đang truyền đề thi ra ngoài và các giám thị phải cảnh giác..."

Hà Nội: Thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ bố trí ngồi phòng thi riêng

(Dân trí) - Thí sinh có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng thí sinh không bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Thí sinh có kết quả test nhanh dương tính được bố trí thi cùng thí sinh F0 tại phòng riêng.

Hà Nội: Kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến

(HNMO) - Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023 thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2022-2023

Ngày 18./5//2022, Ban chỉ đạo tuyển sinh Quận Hà Đông đã có công văn số 189 - CV/189- BCĐ về việc tuyển sinh đối với trẻ Mầm non, tiểu học và lớp 6 năm học 2022-2023.

BAN GIÁM HIỆU  GẶP MẶT, ĐỘNG VIÊN CÁC ĐỘI TUYỂN KHỐI 9 - THAM DỰ HỌC SINH GIỎI CẤP QUẬN

BAN GIÁM HIỆU GẶP MẶT, ĐỘNG VIÊN CÁC ĐỘI TUYỂN KHỐI 9 - THAM DỰ HỌC SINH GIỎI CẤP QUẬN

Sáng ngày 15/2/2022, tại phòng Hội đồng sư phạm trường THCS Phú La, cô Trần Thị Lệ Hà - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng; thầy Trịnh Đình Hiếu, cô Nguyễn Thị Hòa - Phó hiệu trưởng nhà trường đã gặp gỡ các em học sinh tiêu biểu khối 9 của trường tham dự kì thi HSG cấp quận.

CÔ HỌC TRÒ TRƯỜNG THCS PHÚ LA ĐỖ THỦ KHOA LỚP 10 THPT CHUYÊN ĐH SƯ PHẠM MÔN NGỮ VĂN LÀ AI?

Đó chính là cô học trò Phạm Nguyễn Hoàng Vân- một Liên đội trưởng xinh xắn, hiền lành, học giỏi luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Hà Nội: Công bố điểm chuẩn lớp 10 hệ chuyên và lớp chuyên THPT năm 2021

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào các trường THPT chuyên và trường có lớp chuyên: Hà Nội- Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Chu Văn An và THPT chuyên Sơn Tây.

Hà Nội: Sẽ công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT trước ngày 1/7

Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trước 1/7.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

(HNMO) - Diễn ra trong bối cảnh có dịch Covid-19, thời tiết bất lợi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của Hà Nội nhận được sự quan tâm, chung sức của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến các địa phương và sự đồng thuận của nhân dân. Điều ấy thể hiện rõ ở các khâu của kỳ thi, từ công tác chuẩn bị, đến những điều chỉnh kịp thời và nhân văn... Các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ đã nâng cao trách nhiệm, ứng phó linh hoạt để khắc phục khó khăn, góp phần tổ chức kỳ thi thành công trọn vẹn.

Thí sinh được và không được mang những vật dụng gì vào phòng thi lớp 10?

(HNMO) - Nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, học sinh sẽ bị đình chỉ thi. Học sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi.

KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021-2022 - ĐIỂM THI TRƯỜNG THCS PHÚ LA – HÀ ĐÔNG

Theo QĐ số 786 ngày 2/6/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thành lập điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, BGH trường THCS Phú La cùng với lãnh đạo điểm thi đã triển khai các công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn trong hoàn cảnh dịch CoVid đang diễn biến phức tạp.

Hà Nội: Các trường chuyên thông báo giảm thời gian làm bài thi

GD&TĐ - Trước diễn biến của dịch Covid-19, các trường THPT chuyên thuộc các trường đại học tại Hà Nội cũng thông báo giảm thời gian làm bài, rút ngắn thời gian thi.

Hà Nội: Lùi lịch thi lớp 10 vào cuối tuần, rút ngắn thời gian làm bài thi

Trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT, chiều 2/6, UBND TP Hà Nội đồng ý điều chỉnh lịch thi, thời gian làm bài và phương án tuyển sinh theo từng nhóm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022.

Ngày 29-30/5, tổ chức thi thử trực tuyến vào lớp 10

Chỉ còn nửa tháng nữa, các bạn học sinh khối 9 sẽ tham gia kỳ thi vào lớp 10, theo lịch công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (ngày 9-11/6/2021).

Căng thẳng tỉ lệ chọi vào lớp 10 THPT của học trò Hà Nội

Nhiều trường THPT của Hà Nội có số lượng đăng ký nguyện vọng 1 gấp đôi so với chỉ tiêu như Trường Yên Hòa, Phan Đình Phùng, Kim Liên, Cầu Giấy…

Hà Nội: Có thể điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10 THPT

Nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội có thể điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10 THPT sao cho phù hợp.

Hà Nội: Xem xét đặc cách vào lớp 10 đối với học sinh bị cách ly do dịch Covid-19

(HNMO) - Trước băn khoăn, lo lắng của nhiều phụ huynh học sinh về phương án xử lý trong trường hợp học sinh bị cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không thể tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại Hà Nội, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, trong trường hợp tại thời điểm tổ chức kỳ thi có học sinh bị cách ly theo quy định vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ báo cáo, tham mưu UBND thành phố Hà Nội xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Ôn thi vào lớp 10 Ngữ văn: Cần xác định đúng vai trò của người kể chuyện

Các câu hỏi liên quan đến xác định ngôi kể và người kể chuyện thường xuất hiện trong phần đọc hiểu văn bản của đề thi Ngữ văn vào 10.

Ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn: Giải đáp câu hỏi khó trong Văn học trung đại

Chuyên đề văn học trung đại là một trong bốn chuyên đề lớn trong chương trình Ngữ văn 9. Sau đây là hướng dẫn giải đáp những câu hỏi khó trong chuyên đề này để các học sinh vững tin thi vào lớp 10.