Ngành GD&ĐT tặng quà vợ, con các chiến sĩ công tác tại biển đảo

Thứ ba - 17/01/2023 08:20

Ngành GD&ĐT tặng quà vợ, con các chiến sĩ công tác tại biển đảo

Chiều 11/1, ngành GDĐT Hà Nội tổ chức tặng quà 25 nhà giáo là vợ, 108 học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đây là hoạt động thường niên của ngành GDĐT Hà Nội nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo, đồng thời thể hiện tình cảm, sự trân trọng, tri ân của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong ngành đối với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi biển đảo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội chia sẻ: Thời điểm Tết đến Xuân về, những người dân sống ở Thủ đô được tận hưởng một cái tết bình yên, ấm áp thì các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ, chịu đựng vất vả, hy sinh đảm bảo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người vợ ở quê nhà, chắc chắn là nguồn động viên lớn, động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ Biển đảo đang ngày đêm bám biển. Trong những người vợ đó có những cô giáo đang trực tiếp giảng dạy trong ngành GDĐT.

Các cô đã thay chồng chăm sóc cha mẹ già, con thơ. Không những quán xuyến, đảm đang công việc gia đình các cô còn đạt những thành tích trong công tác như: danh hiệu giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Cô giáo tài năng, duyên dáng, Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo, Giỏi việc trường - Đảm việc nhà - Cô giáo người mẹ hiền.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô và ngành GDĐT Hà Nội tặng quà cho các em học sinh là con các chiến sỹ công tác tại biển đảo

Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, ngành GDĐT Thủ đô tổ chức gặp mặt và tặng quà các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại biển đảo, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.
Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động Thành phố và ngành Giáo dục đã tặng mỗi giáo viên là vợ chiến sĩ một phần quà Tết và 2 triệu đồng. Ngành Giáo dục Hà Nội tặng mỗi học sinh là con chiến sĩ một phần quà và 300 nghìn đồng. Những món quà này tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Liên đoàn Lao động Thành phố, của ngành GDĐT Hà Nội tới các nhà giáo là vợ và học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.
Tại Hội nghị, cô Lê Thị Ngà, giáo viên Trường THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) - vợ chiến sĩ hải quân có hơn 20 năm làm nhiệm vụ tại biển đảo, đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Công đoàn ngành cùng niềm tự hào khi có người thân đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo và cho biết sẽ cố gắng hơn nữa, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường.
Trong không khí thân mật, ấm áp, thông qua việc kết nối trực tuyến với chiến sĩ Trần Hoàng Anh, kỹ thuật viên Trạm ra đa 21 xã đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) - chồng của cô giáo Trần Kim Ngọc, Trường Tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa), Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đã gửi lời chúc sức khỏe và bày tỏ tình cảm của thầy, trò toàn ngành tới những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo. Ông Nguyễn Quang Tuấn bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhà giáo đã khắc phục khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ yên tâm công tác. Sở GDĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo và học sinh là vợ, con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nói riêng và các nhà giáo, học sinh khó khăn nói chung để người lao động, học sinh toàn ngành đón Tết ấm áp và bình an.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội