PHẢI ĐẢM BẢO VỆ SINH, AN TOÀN KHI ĐÓN CÁC EM TRỞ LẠI TRƯỜNG

Chủ nhật - 03/05/2020 07:49

PHẢI ĐẢM BẢO VỆ SINH, AN TOÀN KHI ĐÓN CÁC EM TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sáng ngày 2/5, BGH trường THCS Phú La đã tổ chức họp HĐSP để triển khai kế hoạch đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/5.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng- Trưởng ban chống dịch Covid-19 đã phổ biến các nội dung quan trọng nhằm đảm bảo môi trường học tập vệ sinh, an toàn  khi các em trở lại học tập. Theo đó, BGH nhà trường đã xây dựng kịch bản cụ thể về công tác vệ sinh lớp học; kế hoạch đón học sinh từ ngoài cổng trường, đo thân nhiệt, khử khuẩn…vv. Nhằm thực hiện nhiệm vụ kế hoạch đạt kết quả cao, BGH nhà trường yêu cầu các GVCN tổ chức họp PHHS trực tuyến ngay trong ngày 3/5 để thông báo nội dung kế hoạch của nhà trường tới PHHS.

PHHS luôn sắn sàng chung tay cùng nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho các con

Cũng trong buổi họp, đồng chí Trần Thị Lệ Hà- phó bí thư chi bộ- phó hiệu trưởng đã triển khai nội dung về chuyên môn, thời khóa biểu học tập. Nhằm đảm bảo giãn cách, an toàn theo tinh thần chỉ đạo chung, các lớp sẽ phân ra làm 2 nhóm, nhóm 1 sẽ học các buổi 2,4,6 và nhóm 2 sẽ học thứ 3,5,7. Đối với khối 9, ngoài các môn Toán-Văn- Anh, các môn học còn lại sẽ tiếp tục dạy-học trực tuyến trên ứng dụng Zoom metting. Thời gian thực hiện kế hoạch chuyên môn từ 4/5 đến 16/5/2020.
CB-GV-NV và PHHS tham gia vệ sinh, khử khuẩn lớp học

Theo yêu cầu và phân công của đồng chí Trịnh Đình Hiếu- phó hiệu trưởng- phó BCĐ phòng chống dịch, các đ/c CB-GV-NV nhà trường tiến hành công tác khử khuẩn, vệ sinh phòng lớp học, cầu thang, hành lang, đánh dấu chỉ dẫn lối vào, khoảng giãn cách…vv. Toàn bộ các CB-GV-NV được đ/c Hường- cán bộ y tế của nhà trường tập huấn và thực hành việc đo thân nhiệt, xịt dung dịch sát khuẩn tay cho học sinh và xử lí tình huống khi phát hiện trường hợp cần đưa đến phòng cách li.

Đ/C Thu Hường, cán bộ y tế nhà trường đang hướng dẫn về kĩ thuật đo thân nhiệt

Trước khi CB-GV-NV triển khai công tác lao động vệ sinh khử khuẩn phòng lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: PHẢI ĐẢM BẢO VỆ SINH, AN TOÀN KHI ĐÓN CÁC EM TRỞ LẠI TRƯỜNG.

Tác giả bài viết: THCS Phú la