Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

KẾ HOẠCH Phòng chống dịch bệnh năm học 2020 – 2021.

Chủ nhật - 06/09/2020 09:39
Thực hiện Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế - Bộ Giáo dục đào tạo quy định về công tác y tế trường học;
Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 2686/HDLN: GDĐT-YT ngày 25/08/2020 của Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội – Sở y tế về việc phòng chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021;
Thực hiện Công văn số 761/PGD&ĐT ngày 25/8/2020 của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông về việc phòng chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021.
 Trường THCS Phú La xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2020 - 2021 như sau:
          I . Mục tiêu
          1. Mục tiêu chung
          Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường.
          2. Mục tiêu cụ thể
          1. Theo dõi, quản lý tốt sức khỏe học sinh,  giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học.
          2. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh,  giáo viên, cán bộ, nhân viên và cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
          3. Triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại trường, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh quan cảnh, lớp học, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời với các tình huống về dịch bệnh trong nhà trường.
          II. CÁC CHỈ TIÊU CHÍNH
          - 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh được tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
          - 100%  cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường được theo dõi, quản lý về sức khỏe.
          - Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời với các tình huống về dịch bệnh trong nhà trường.
          III. PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG
          1. Phạm vi áp dụng: Trường THCS Phú La –Hà Đông.
          2. Đối tượng áp dụng:
          - Toàn thể CBGV, NV, học sinh trong nhà trường.
          - Phụ huynh của nhà trường.
          IV. NHỮNG NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU
          1. Tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục&ĐT Hà Nội, UBND Quận, PGD&ĐT:
          - Công văn số 679/SGDĐT-CTTT ngày 06/3/2020 của Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội về những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục;
          - Công văn số 856/SGDĐT-CTTT ngày 20/3/2020 của Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội về hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.
- Hướng dẫn liên ngành số 2686/HDLN: GDĐT-YT ngày 25/08/2020 của Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội – Sở y tế về việc phòng chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021;
          - Công văn số 2527/UBND-YT ngày 20/8/2020 về việc triển khai thực hiện các Quyết định của Ban chỉ đạo Quốc gia PCD Covid-19 và Bộ y tế trong phòng chống dịch Covid-19;
          2. Hướng dẫn học sinh,  giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh Covid-19; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
          3. Phát huy mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em nhằm tăng cường sự tham gia của trẻ em, học sinh trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.
          4. Tổ chức, chỉ đạo điều hành
          - Củng cố, duy trì hoạt động Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường để nâng cao chất lượng, hiệu quả và chủ động trong phòng chống dịch bệnh, kịp thời chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống và ứng phó khi dịch bệnh xảy ra tại địa phương và trong nhà trường.
          - Củng cố tủ thuốc y tế trường học về các tiêu chuẩn, quy định, trang thiết bị, thuốc thiết yếu, phòng y tế của trường.
          5. Tăng cường phối hợp trạm y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh và y tế trường học
          - Phối hợp với trạm Y tế hướng dẫn chuyên môn về công tác phòng chống dịch bệnh và kiện toàn Ban chỉ đạo công tác y tế trường học;
          - Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong trường, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.
          - Phối hợp với các bộ, ngành và tổ chức liên quan tăng cường tuyên truyền, triển khai các nội dung hoạt động về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường;
          6. Công tác kiểm tra
          BGH nhà trường tổ chức kiểm tra thường xuyên công tác phòng chống dịch tại trường.
          V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
          1. Nhà trường:
          - Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm học 2020 -2021.
          - Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên ban chỉ đạo.
          - Tổ chức tuyên truyền phổ biến, triển khai Kế hoạch đến toàn thể cán bộ, GV, NV học sinh trong nhà trường.
          2. Ban chỉ đạo PCD, GVCN:
          - Các thành viên trong BCĐ có nhiệm vụ giúp nhà trường thực hiện các chỉ đạo của Sở GD&ĐT, UBND quận, Phòng GD&ĐT, ngành y tế,  phối hợp với các ban nghành đoàn thể trong phường trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong phạm vi nhà trường;
          - GVCN rà soát lập danh sách CB-GV, học sinh đi về từ vùng có dịch hoặc có người nhà đi, về từ vùng có dịch và báo cáo BCĐ thông qua tin nhắn zalo.
          - GVCN theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh thông qua phụ huynh học sinh. Báo cáo thường xuyên tình hình sức khỏe học sinh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nhà trường.
          Trong thời gian thực hiện có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo về lãnh đạo nhà trường để có hướng giải quyết.
          Trên đây là kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm học 2020-2021. Yêu cầu toàn thể CB-GV-NV và học sinh trong nhà trường nghiêm túc thực hiện /.
 
              HIỆU TRƯỞNG
                      (đã ký)
             Nguyễn Thị Thanh

Tác giả bài viết: THCSPHULA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website trường qua kênh thông tin nào

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay200
  • Tháng hiện tại25,726
  • Tổng lượt truy cập1,219,116

bộ giáo dục đào tạo

317logo sgd 0376

Trang thông tin điện tử quận Ba Đình - TP Hà Nội

flash violet

violympiclogo

Tạp chí thủ đô

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây