Học sinh trường THCS Phú La ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ chống dịch

Thứ hai - 04/05/2020 22:27

Sau hơn 3 tháng, việc trở lại trường với học sinh trường THCS Phú La hôm nay (4/5) thực sự là một sự kiện quan trọng.

Học sinh chuẩn bị vào trường học tập sau thời gian dài nghỉ chống dịch

BGH trường THCS Phú La- Hà Đông đã xây dựng các phương án cụ thể, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh khi các em trở lại trường học tập. Trong điều kiện sĩ số học sinh các lớp đều trên 40 em, nhà trường đã thực hiện chia đôi lớp học. Buổi sáng thứ 2,4,6 là nhóm 1 của khối 7 và khối 9, buổi chiều là nhóm 1 của khối 6 và khối 8. Theo đó, các thứ 3,5,7 là lịch học nhóm 2 của tất cả các khối lớp.  Riêng đối với khối 9, kết hợp dạy trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Trong các phương án được triển khai, ngày 3.5, công tác khử khuẩn, vệ sinh các phòng lớp học đã hoàn tất. Các GVCN lớp tổ chức họp phụ huynh ngay trong chiều cùng ngày để triển khai nội dung kế hoạch của nhà trường tới PH và HS.

Họp PHHS trực tuyến để triển khai kế hoạch công tác tới PH và HS
Từ 6h30 phút, BGH nhà trường cùng các GV, NV được phân công nhiệm vụ đã có mặt để chuẩn bị đón HS vào trường. Học sinh các khối được bố trí thời gian đến lệch giờ, xếp hàng để đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn.

Xếp hàng để đo thân nhiệt …

…và rửa tay khử khuẩn.

Sau khi hướng dẫn học sinh vào lớp, xếp chỗ ngồi, GVCN phải ghi lại thông tin về thân nhiệt của học sinh đo trước khi đến trường và sau khi đo tại trường vào sổ theo dõi y tế.
Mỗi học sinh ngồi riêng một bàn học, đảm bảo cự li giãn cách theo quy định

Vào cuối buổi học, học sinh ra khỏi lớp theo sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo được phân công.
Kết thúc ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ chống dịch CoVid-19, theo thống kê của phòng hành chính, toàn trường có 709/713hs theo danh sách (Nhóm 1) đến lớp. đạt 99,4%. Không có HS nào có các triệu chứng ho, sốt hoặc các vấn đề về sức khỏe.