Đảng bộ phường Phú La đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá và 8 chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 15/05/2020 19:24

Trong 2 ngày 14, 15/5, Đảng bộ phường Phú La đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 1 của Quận ủy cùng 124 đại biểu đã về dự Đại hội.

Đăng lúc: 15/05/2020 13:10

7Z2A7323.JPG
Lãnh đạo quận Hà Đông tặng hoa chúc mừng đại hội.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ II, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phường Phú La đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Với 585 công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân, 865 hộ gia đình sản xuất kinh doanh cá thể với đa dạng các ngành nghề, 5 năm qua phường Phú La đã chỉ đạo giải quyết nhiều vấn đề trọng tâm, tháo gỡ những khó khăn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, các hộ gia đình sản xuất kinh doanh dịch vụ. Tổng thu ngân sách giai đoạn 2015-2020 đạt 145,7 tỷ đồng, trung bình mỗi năm phường thu ngân sách 24,1 tỷ đồng.
Trong 5 năm, phường đã hoàn thành 19 công trình đầu tư xây dựng cơ bản với tổng nguồn vốn trên 91 tỷ đồng. Duy trì công tác kiểm tra xây dựng và xử lý vi phạm trật tự công cộng; đã thực hiện được 351 lượt kiểm tra, lập biên bản xử lý dứt điểm 12 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, 840 trường hợp vi phạm trật tự công cộng. Nhiệm kỳ qua phường đã xét, đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất ở cho 260 trường hợp; hoàn thiện hồ sơ đăng ký kê khai đất đai cho 214 trường hợp.

7Z2A7319.JPG
Đ/c Nguyễn Văn Trường - PBT Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo đại hội.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước phát triển mạnh mẽ. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt 99% trở lên; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 83%; 26 lượt giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi cấp Thành phố và Quận đạt kết quả cao; 61 lượt giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nét thanh lịch, văn minh của người Hà Nội­ tiếp tục đ­ược đẩy mạnh. Hàng năm, phường có từ 95% trở lên số hộ đạt tiêu chuẩn GĐVH; 7/10 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa. Các di tích trên địa bàn như: Đình, Chùa, Nhà lưu niệm Bác Hồ được quan tâm trùng tu cải tạo, nâng cấp với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng. 5 năm qua, toàn phường có 257 đám cưới, 139 đám tang thực hiện đúng quy định Chương trình 06 của Quận ủy và Chỉ thị 11 của Thành ủy, trong đó tỷ lệ đám tang thực hiện hỏa táng đạt 87,3%.
Phường đã tổ chức thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, người có công nhân dịp ngày lễ, tết với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; phối hợp hỗ trợ kinh phí xây mới 2 nhà tình nghĩa cho thương binh. Toàn phường hiện không còn hộ nghèo. Phường duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn phường đạt 88,5%. Thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân thường xuyên được củng cố, tăng cường, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Phú La thành khu vực phòng thủ vững chắc.

7Z2A7332.JPG
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa III.
Công tác xây dựng Đảng được chăm lo trên tất cả các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra và dân vận. Đảng ủy phường đã xây dựng 128 nghị quyết chuyên đề, 13 chương trình, 88 kế hoạch công tác; tổ chức 22 hội nghị phổ biến, quán triệt, thông báo tình hình thời sự cho 4.500 lượt đảng viên; tổ chức 5 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho 361 cán bộ phường, cấp ủy các chi bộ. Hàng năm, tỷ lệ chi bộ hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 95%. Nhiệm kỳ qua Đảng bộ phường kết nạp được 31 đảng viên mới; tiến hành kiểm tra 6 chi bộ, giám sát 56 lượt các chi bộ.
Với phương châm “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; phát triển văn hoá làm nền tảng tinh thần của xã hội; quản lý đô thị là nhiệm vụ thường xuyên quan trọng; bảo đảm an ninh - quốc phòng là nhiệm vụ trọng yếu", nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ phường Phú La đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá và 8 chỉ tiêu chủ yếu nhằm xây dựng phường Phú La văn minh, giàu đẹp, phát triển toàn diện, bền vững. Trong đó, về công tác xây dựng Đảng, phấn đấu kết nạp 35 đảng viên mới trở lên; hàng năm có từ 90% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, 90% trở lên chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ hàng năm đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ. MTTQ và các đoàn thể hàng năm 100% đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó hoàn thành xuất sắc đạt 30% trở lên. Cơ cấu kinh tế phát triển theo hưởng thương mại - dịch vụ chiếm từ 85 - 90%; tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm từ 10 - 15 %; hoàn thành 100% chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước. Phấn đấu cấp giấy chứng nhận QSD đất cho 100% các trường hợp đủ điều kiện; 100% các công trình xây dựng đều có giấy phép và được kiểm tra. Giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn quốc gia về y tế; giữ vững các nhà trường chuẩn Quốc gia; phấn đấu xây dựng thêm 1 trường Mầm non công lập.  Hàng năm có từ 96% trở lên số hộ đạt gia đình văn hoá; 9/10 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hoá; Giữ vững phường không có hộ nghèo.

7Z2A7330.JPG
Đại biểu biểu quyết các nội dung tại đại hội bằng thẻ đảng.
Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phú La đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa III gồm 14 đồng chí. Đồng chí Đào Thị Nụ tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Chính giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Hà Đông khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 8 đồng chí.

Nguồn tin: hadong.hanoi.gov.vn