Thứ năm - 30/04/2020 07:12

Chủ tịch Hà Nội chốt học sinh tiểu học, mẫu giáo trở lại trường từ 11/5

UBND TP Hà Nội quyết định, khoảng 2 triệu học sinh quay lại trường sau kỳ nghỉ lễ. Học sinh từ THCS đến Đại học đi học từ ngày 4/5, còn học sinh cấp một và mẫu giáo đến trường từ ngày 11/5.

Chủ tịch Hà Nội chốt học sinh tiểu học, mẫu giáo trở lại trường từ 11/5

Chiều ngày 29/4, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các quận, huyện tiếp tục quán triệt nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn đảm bảo điều kiện an toàn khi học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Chủ tịch Hà Nội chốt học sinh tiểu học, mẫu giáo trở lại trường từ 11/5 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội kết luận buổi họp

Phát biểu kết luận buổi họp, căn cứ tình hình thực tế, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định, học sinh THCS, PTTH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ quay lại trường học tập từ ngày 4/5; học sinh tiểu học, mầm non đi học lại từ ngày 11/5.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phòng giáo dục các quận huyện và nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch trong trường học. Nhà trường bố trí đầy đủ trang thiết bị đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường.

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị phụ huynh học sinh và nhà trường đảm bảo yêu cầu học sinh đi đến nơi về đến chốn.

“Về tổ chức giãn cách thời gian học và giãn cách trong nhà trường thì lãnh đạo nhà trường hoàn toàn quyết định, làm sao đảm bảo an toàn cho các cháu”, ông Chung nói.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng nêu lo ngại, trong tuần tới, trên địa bàn thành phố có 1,4 triệu học sinh, sinh viên đến trường, sẽ tác động tới tình hình giao thông trên địa bàn. Do vậy, ông Nguyễn Đức Chung yêu các quận huyện, sở ngành đảm bảo tình hình giao thông trong khung giờ cao điểm.

Quang Phong

Nguồn tin: dantri.com.vn