Bộ GD&ĐT: Học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng trong năm học 2020- 2021

Thứ ba - 28/07/2020 22:22

Bộ GD&ĐT: Học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng trong năm học 2020- 2021

Theo khung kế hoạch của Bộ GD&ĐT, năm học 2020-2021 sẽ kết thúc trước ngày 31/5. Thời gian tựu trường sớm nhất là 1/9. Như vậy, trong năm học tới, học sinh sẽ có trọn vẹn 3 tháng nghỉ hè.

Ngày 27/7, Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Theo đó, năm học 2020-2021, học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất ngày 1/9.

Các trường tổ chức khai giảng ngày 5/9. Học kỳ I kết thúc trước ngày 16/1. Học kỳ II hoàn thành trước ngày 25/5. Năm học sẽ kết thúc trước ngày 31/5.

Các cơ sở giáo dục xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hoàn thành trước ngày 31/7.

Thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Bộ GDĐT: Học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng trong năm học 2020- 2021 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Năm học tới, học sinh sẽ có trọn vẹn 3 tháng nghỉ hè.

Bộ GD&ĐT nêu rõ, việc xây dựng kế hoạch thời gian năm học của các địa phương phải bảo đảm số tuần thực học.

Đối với mầm non, phổ thông có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kỳ II có ít nhất 17 tuần). Trung tâm giáo dục thường xuyên có ít nhất 32 tuần thực học.

Kế hoạch thời gian năm học phải phù hợp đặc điểm, điều kiện thực tiễn của địa phương. Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của luật lao động và các văn bản hướng dẫn.

Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên thực hiện khi nghỉ hè hoặc bố trí xen kẽ thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

Thông báo nêu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định thời gian năm học đối với giáo viên mầm non, phổ thông và thường xuyên cho phù hợp với địa phương, thời gian nghỉ học và kéo dài trong năm với trường hợp đặc biệt.

Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh nghỉ trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù, đảm bảo thời gian nghỉ của giáo viên.

Bộ GDĐT: Học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng trong năm học 2020- 2021 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Sở GD&ĐT cũng báo cáo về Bộ GD&ĐT tình hình chuẩn bị khai giảng năm học, sơ kết học kỳ, tổng kết năm học và các tiêu chí thi đua khen thưởng.

Trước đó, chiều 30/6, tại họp báo thường kỳ quý II, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, hai cấp học THCS và THPT sẽ được điều chỉnh thời gian thực học còn 35 tuần (so với 37 tuần hiện nay) để tăng thời gian hoạt động trải nghiệm và nghỉ hè cho giáo viên, học sinh.

Cụ thể, thời gian khai giảng năm học 2020-2021 thống nhất trong cả nước là ngày 5/9.

Các trường không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng, thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9.

Bộ quán triệt các đơn vị không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng, không chỉ ở năm học 2020-2021 mà sẽ áp dụng cả ở các năm học tiếp theo.

Mỹ Hà

Nguồn tin: dantri.com.vn