Thứ năm - 25/08/2016 11:10

TRƯỜNG THCS PHÚ LA

Hà Đông, ngày 6 tháng 8 năm 2016

I. Nhiệm vụ trọng tâm

- Tổ chức cho học sinh học tập nội quy trường, lớp và tuyên truyền về thực hiện nội quy trường, lớp.

- Tuyên truyền, giáo dục về thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện ATGT, văn hoá giao thông, văn minh học đường, thực hiện trường học an toàn: phòng - chống loại dịch bệnh, phòng – chống tai nạn thương tích trong nhà trường và trên đường đến trường. Tuyên truyền và hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định an toàn về điện, về phòng cháy chữa cháy, về phòng chống cháy nổ, về an toàn trong lao động, trong thí nghiệm thực hành.

- Biên chế lớp, chia lớp thành các tổ, bầu lớp trưởng, lớp phó, tổ trưởng, tổ phó,  cán sự văn hoa, văn thể, sao đỏ, lịch trực nhật lớp.

- Xây dựng và triển khai việc thực hiện công trình của lớp : VD Như công trình lớp sạch đẹp, công trình măng non.

- Xây dựng kế hoạch bảo quản giữ gìn CSVC của lớp, phân công người tắt quạt, tắt điện, theo dõi điện năng sử dụng điều hòa, nhặt giấy rác trước,  sau và trong lớp.

- Rèn kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động cụ thể: Như văn hóa, văn nghệ, TDTT, tham gia các cuộc thi.

- Tổ chức cho học sinh đăng kí đồng phục, đăng ký sử dụng sổ liên lạc điện tử, đăng ký học thêm.

II. Nhiệm vụ cụ thể

Tuần: Từ 8/8/2016 đến 13/8 2016:

- Nhận lớp, biên chế lớp, dự kiến cán bộ lớp, cán bộ tổ, cán sợ bộ môn và phân công nhiệm vụ.

- Tổ chức cho lớp lao động vệ sinh, tháo toàn bộ rèm bị hỏng xuống nộp cho phòng hành chính.

- Tổ chức cho học sinh đăng kí đồng phục, đăng kí sử dụng sổ liên lạc điện tử, học thêm.

- Hoàn thiện biên bản nhận bàn giao CSVC của lớp và lên kế hoạch giữ gìn, bảo quản.

Tuần 1: Từ 15/8/2015 đến 20/8/2015

- Tìm hiểu lý lịch, hoàn cảnh sống và học tập của học sinh.

-Thống kê kết quả học tập văn hoá và rèn luyện hạnh kiểm của học sinh trong năm học 2015-2016.

- Thực hiện kế hoạch “Tuần lễ sinh hoạt tập thể đầu năm học”.

- Tổ chức bầu ban cán bộ lớp và xây dựng các tổ, các nhóm học tập.

- Xây dựng nền nếp, tác phong của học sinh.

- Thực hiện nếp vệ sinh lớp hàng ngày.

- Thực hiện khẩu hiệu“ Trường lớp xanh -sạch - đẹp – không giấy rác „

- Tuyên truyền việc tham gia BHYT và BHTN.

Tuần 2: Từ 22/8/2016 đến 27/8/2016

- Tổ chức và tuyên truyền cho học sinh tham gia thực hiện tốt cuộc thi tìm hiểu“ Tìm hiểu lịch sử và truyền thống 70 năm xây dựng , chiến đấu  trưởng thành của lực lượng vũ trang thủ đô hà nội.

- Hướng dẫn học sinh tự xây dựng quy ước học tập, ứng xử văn minh học đường.

- Phát độngphong trào thi đua giữa các tổ.

- Vệ sinh lớp, trang hoàng lớp.

- Xây dựng các đôi bạn, các nhóm học tập và rèn luyện.

- Tham gia các hoạt động phong trào do Liên đội và Hội đồng Đội quận tổ chức.

Tuần 3: Từ 29//8/2015 đến 3/9/2015

-  Phát độngphong trào thi đua giữa các tổ.

- Phân công và hướng dẫn nhiệm vụ trực nhật lớp.

- Vệ sinh lớp, trang hoàng lớp.

- Tham gia các hoạt động chuẩn bị lễ khai giảng 5/9.

* Trong quá trình thực hiện, nếu có thay đổi nội dung sinh hoạt, HT và TPT sẽ thông báo đến quý GVCN qua kế hoạch công tác tuần hoặc thông báo trên bảng tin Đoàn – Đội.

(Đã kí)

Nguyễn Thị Thanh