Trang nhất » Tin Tức » Thông tin thư viện

Giới thiệu sách tháng 3
Chủ đề: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Cuốn sách: Tình Yêu Bất Tận Của Mẹ

Thông tin thư mục: Tình yêu bất tận của mẹ: Đôi mắt con là của mẹ/Nguyễn Viên Như .- H.: Nxb Thế giới, 2016 .- 188tr. ; 20 cm.( Tủ sách Sống đẹp mỗi ngày)
Nội dung:
Kính chào quý thầy cô và các em học sinh thân mến!
Sắp đến ngày 8/3, người đầu tiên tôi nghĩ đén là mẹ, người phụ nữ vĩ đại nhấ trong cuộc đời mỗi người. Mỗi khi nhắc về Mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi chúng ta không ai là không khỏi bồi hồi xao xuyến. Bởi mẹ là người đã sinh ra ta, chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày. Vượt qua bao gian lao, vất vả, khó khăn, thử thách của cuộc đời. Tình yêu của mẹ không thể nói hết bằng lời, cho dù có đi đâu, ở đâu cũng không ai có thể chăm sóc lo lắng cho chúng ta bằng chính người Mẹ của mình. Vì vậy, khi viết về Mẹ có một nhà thơ đã từng viết:
“Tôi muốn dệt những vần thơ về mẹ
 Ðể đọc lên cho nước mắt trào rơi

Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
Thiêng liêng nhất phải chăng là tình Mẹ
      Và tình cảm thiêng liêng cao cả đó được nhà văn Nguyễn Viên Như ghi lại trọn vẹn qua 46 câu chuyện nhỏ trong cuốn “Tình yêu bất bận của Mẹ”. Hôm nay nhân kỉ niệm 90 năm Ngày QTPN (8/03/1910- 8/03/2020), Thư viện trường THCS Phú La xin giới thiệu đến quý Thầy cô cùng các em học sinh cuốn sách "Sống đẹp mỗi ngày - Tình yêu bất tận của mẹ”do nhà xuất bản Thế giới xuất bản năm 2016.
          Trong từng trang sách, bằng những câu chuyện nhỏ với lối viết dễ đọc, dễ hiểu sẽ giúp chúng ta tìm lại được những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về Mẹ như trong câu truyện: “Mẹ gặp con một phút được không?” Hay tìm về những ký ức tuổi thơ thân thương, gắn bó với Mẹ và cả nhưng lỗi lầm, những suy tư trăn trở về tất cả nhưng gì mẹ đã hy sinh trong truyện ngắn: “Mẹ là một người phụ nữ tuyệt vời”. Đọc cuốn sách để ta thấy được tình yêu mà Mẹ dành cho các con bao la biêt nhường nào, từ khi con chưa sinh ra tình yêu của Mẹ đã ấp ủ trong thai ngén, chờ mong cho sự chào đời của con yêu qua câu chuyện: “Thư gửi đứa con chưa chào đời của tôi”. Và rồi khi con đã sinh ra, chuẩn bị bước nhưng bước chân chập chững vào đời Mẹ đã luôn bên con, trong mẩu chuyện: “Thư của Mẹ gửi con chuẩn bị đi mẫu giáo” Hay khi con đã lớn khôn được thể hiện qua chuyện: “Con đã 17 tuổi”. Mẹ là người luôn bên con che chở bằng tình thương vô bờ bến, dù đã trưởng thành thì đối với Mẹ chúng ta mãi vẫn là những đứa con bé bỏng.
                                   Con dù lớn vẫn là con của Mẹ
                                Đi suốt cuộc đời lòng Mẹ vẫn theo con
        Vâng! Không có một ngôn từ nào tả xiết đuợc sức mạnh, vẻ đẹp, sự hào hùng và cái uy nghi của người mẹ. tình mẹ toả ánh hào quang của lòng trung thành vô hạn, như những vì sao trên bầu trời. Trong các trái tim, không có trái tim nào đẹp bằng trái tim người mẹ, trái tim người mẹ chỉ có tình yêu thương, sự bao dung và tha thứ. Trái tim của người mẹ tựa như dòng suối, chỉ biết chảy xuống không ngừng qua năm tháng. Chúng ta hãy biết ơn mẹ và trân trọng tình mẹ vì vậy hãy đọc cuốn sách TÌNH YÊU BẤT TẬN CỦA MẸ để cảm nhận nó như một món quà mà thế giới đã dành tặng cho mẹ. Như lời của một bài hát: “Ông mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ em chỉ có một trên đời”
      Tháng 3 lại về cái không khí se se đầu mùa gợi người buồn và nhớ, nhưng con bỗng thấy ấm lòng bởi lẽ con biết; dẫu ở đâu trên mặt đất này, mẹ vẫn luôn hiện hữu trong con, ánh mắt mẹ vẫn dõi theo những bước chân con đi trên vạn nẻo đường đời.
Mẹ ơi! Tình mẹ thật bao la! Tình mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Vậy thì các em hãy cố gắng học tập thật tốt để rèn luyện bản thân nên người, góp một phần nhỏ bé cho xã hội, đem lại nguồn vui, niềm hy vọng cho mẹ, cho gia đình thương yêu của mình các em nhé!
Dâng lên mẹ những bông hồng thắm đỏ,
Tựa như dòng máu đỏ mẹ cho con.
Đã bao năm mẹ bương chải, hao mòn,
Nuôi con lớn, chỉ mong con thành đạt.

Cảm ơn mẹ một tình yêu bát ngát
Lúc con khờ trôi dạt chốn tha hương
Dang cánh tay mẹ che chở mọi đường
Và ôm ấp trong tình thương tuyệt đối.

8/3 năm nay cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid – 19. Với lời kêu gọi của Đảng và nhà nước. Cô mong các con hãy thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Bài giới thiệu sách chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến đây đã kết thúc, kính chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh có một tuần mới công tác tốt, học tập tốt.
Xin trân trọng kính chào!

Hy vọng cuốn sách sẽ là món quà thật ý nghĩa cho quý Thầy cô và các em học sinh nhân ngày lễ trọng đại này, kính mong quý Thầy cô và các em học sinh đón đọc.

Xác nhận của BGH

Trần Thị lệ Hà