Trang nhất » Tin Tức » Lưu bút ngày xanh

Cần trả lại sự tôn nghiêm cho mối quan hệ thầy - trò

Giáo viên ngày nay dễ bị tổn thương, yếu thế. Không xử lý cẩn thận, khi thái độ nghề nghiệp của các nhà giáo bị tổn thương, sự nghiệp đổi mới giáo dục của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

BGH cùng Công đoàn nhà trường viếng Nghĩa trang Liệt sĩ phường Phú La

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 4/2/2021, Ban giám hiệu trường THCS Phú La cùng Công đoàn trường đã đến dâng hoa và thắp hương tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Phú La – Hà Đông.

TRAO TẶNG QUÀ TẾT CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

Mặc dù hoạt động tập thể "Xuân yêu thương 2021" phải hoãn lại do dịch bệnh CoVid-19 nhưng BGH trường THCS Phú La, Công đoàn, Hội CMHS nhà trường vẫn trao gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt những túi quà tết đầy ý nghĩa.

Giữ nét đẹp văn hóa Tết Táo quân

(ĐCSVN) - Lễ cúng ông Công, ông Táo hay còn gọi là Tết Táo quân là một nét văn hóa đẹp, mang nhiều nét tâm linh. Tiễn ông Táo về chầu trời, chia tay mọi vất vả, muộn phiền của năm cũ khiến cho tâm của mỗi người trở nên thanh thản, nhẹ nhõm hơn để sẵn sàng tâm thế bước vào một năm mới bình an và hạnh phúc.

Đoàn trường THCS Phú La tổ chức hoạt động Giáo dục truyền thống cách mạng cho Đội viên

Ngày 08/01/2020 chi Đoàn trường THCS Phú La đã phối hợp cùng đoàn thanh niên Phường Phú La tổ chức hoạt động Giáo dục truyền thống cách mạng và tình yêu quê hương đất nước cho các em đội viên trường THCS Phú La tại nhà lưu niệm Bác Hồ.

QUẬN HÀ ĐÔNG TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CÁC ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NHÀ GIÁO MẪU MỰC TIÊU BIỂU NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO​

Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 18/11, UBND quận Hà Đông long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020. Đến dự có TS.Trần Đình Châu, Phó trưởng Ban chỉ đạo đổi mới chương trình Sgk giáo dục phổ thông, Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT. Về phía lãnh đạo Quận có đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Cấn Thị Việt Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đ/c Ủy viên BTV Quận ủy cùng đông đảo các thầy cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, những điển hình tiên tiến của ngành GD&ĐT Quận.

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch đề ra, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi Bộ và BGH nhà trường, Ban phụ trách Đội trường THCS Phú La đã triển khai các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020.

PHÁT THANH TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON- HOẠT ĐỘNG MANG LẠI HIỆU QUẢ GIÁO DỤC

Đươc sự nhất trí của Chi Bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ đầu tháng 10/2020, Liên đội trường THCS Phú La đã triển khai thực hiện Chương trình phát thanh măng non nhằm tuyên truyền, phổ biến các nội dung và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ đề ra.

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHÚ LA NHIỆM KỲ 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2021, được sự nhất trí của Ban chấp hành Đoàn phường Phú La, Chi bộ, Ban giám hiệu trường THCS Phú La, chiều thứ 6 ngày 16/10/2020, tại phòng  họp HĐSP, Chi đoàn thanh niên nhà trường đã long trọng tổ chức Đại hội chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2021.

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ LA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI  THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ LA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đúng 09h45’ ngày 13/10/2020 đai hội liên đội trường THCS Phú La diễn ra trong không khí trang nghiêm cùng niềm hân hoan phấn khởi của các đại biểu học sinh về dự.

ĐẠI HỘI CÁC CHI ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ LA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Tính đến ngày 03 tháng 10 năm 2020, 37/37 chi đội thuộc liên đội THCS Phú La đã hoàn thành tổ chức Đại hội chi đội nhiệm kỳ 2020-2021.

VUI TRUNG THU, ẤM ÁP TÌNH YÊU THƯƠNG

Hoà chung không khí tưng bừng của thiếu nhi cả nước đang nô nức vui Tết Trung thu. Được sự nhất trí của Chi ủy- Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội TNTP HCM trường THCS Phú La phối kết hợp với Công Đoàn, Chi Đoàn TN tổ chức vui tết Trung thu cùng học sinh nhà trường với chủ đề “Trung Thu yêu thương”.

Hà Nội: Khai giảng năm học mới ý nghĩa và an toàn

Năm học mới 2020-2021, quy mô ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô có gần 2.800 trường học với hơn 2,1 triệu học sinh. Tất cả đã bước vào lễ khai giảng năm học mới ý nghĩa và an toàn.

“Cửa” nào cho con khi trượt nguyện vọng 1 vào lớp 10

Lượng thí sinh tăng cao khi chỉ tiêu gần như không thay đổi khiến nhiều học sinh, phụ huynh đứng trước nỗi lo không biết “đi về đâu” nếu điểm thi vào lớp 10 thấp, trượt NV1 vào trường công lập.

Nguy cơ bùng dịch trở lại, làm gì để ứng phó

Rửa tay thường xuyên, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, tập luyện tăng sức đề kháng là những biện pháp nhất định phải thực hiện để phòng tránh dịch COVID-19.

“Đại dịch Covid-19” vào đề văn thi lớp 10 tại TPHCM

Trưa nay (16/7), hơn 82.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM năm nay. Các thí sinh nhận định đề phù hợp, đặc biệt rất thời sự vì có câu hỏi về Covid-19.

Hà Nội: Chốt thi lớp 10 THPT vào ngày 17-18/7

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Theo đó, thí sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT từ ngày 17-18/7, với 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ.

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ LA Giới thiệu sách tháng 4

Chủ đề: Kỷ niệm ngày sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4/2014 - 21/4/2020)

Học sinh trường THCS Phú La ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ chống dịch

Sau hơn 3 tháng, việc trở lại trường với học sinh trường THCS Phú La hôm nay (4/5) thực sự là một sự kiện quan trọng.